Về Nguyễn Phi Vân

Từ “con ếch” “băng đồng ra thế giới” đến NYM – Tôi của tương lai

Qua “Giờ là lúc sống Giấc mơ đời mình” của Lê Minh, Sách nhà mình mới thấy giá trị của Quảy gánh bằng đồng ra thế giới, rồi Nym – Tôi của tương lai, và hứa sẽ đọc, vì hiểu rõ hơn về Nguyễn Phi Vân – tác giả cuốn sách.

Quyết ở lại Việt Nam khi gia đình đi định cư nước ngoài, người con gái Gò Công Tây, tỉnh Tiền Giang sinh năm 1975 ấy đã đậu Thủ khoa đầu vào Đại học KHXH&NV TP Hồ Chi Minh. Với khả năng nói tiếng Anh lưu loát, cô có cơ hội trở thành trợ lý Phó Tổng giám đốc Pepsico Việt Nam từ năm thứ 2 đại học, đươc tham gia nhiều cuộc họp của các lãnh đạo và trực tiếp tham gia dịch các khoá huấn luyện dành cho nhân viên. Bài học đầu tiên cô nhận ra là “Tiếng Anh không có nghĩa lý gì hết mà chỉ là điểm tựa cho mình học hỏi kiến thức khổng lồ ngoài kia”. Khi ra trường, đi làm toàn thời gian tại Sài Gòn Star, cô cũng nhanh chóng trở thành Giám đốc Marketing của nơi này – một vị trí đáng mơ ước của biết bao người. Nhưng, vị trí đó, sự thoả mãn đó cũng chỉ như “ếch ngồi đáy giếng”, đúng như lời nhận xét của môt người bạn nước ngoài, khiến cô gái trẻ tự ái cao độ.

Vậy cô đã làm gì?

Phải đổi môi trường sống, phải làm lại từ đầu, cho dù có khó khăn. Và chính xác là từ bỏ vị trí đáng mơ ước ở quê nhà, trở thành du học sinh tự túc tại Úc, đi làm việc tay chân để kiếm tiền trang trải cuộc sống mới. Đó là hành động dũng cảm, không phải ai cũng có thể làm.

Và từ đó, những cơ hội mới, những thành công mới, cũng kèm theo những rào cản, khó khăn mới, cùng đến với cô. Lại thêm một quyết định đáng nể nữa là khi đang có những thành tựu trong doanh nghiệp các quốc gia trên thế giới, cô lại trở về Việt Nam, và khẳng định mình, để rồi lại ra biển lớn ở một tâm thế mới.

Và cô đã đúng, khi mình là người Việt Nam, làm việc trên lãnh thổ của mình, với khả năng và đảm mê nhiệt huyết của mình, cô đã được các công ty nước ngoài mời làm việc ở vi trí cấp cao. Khi đó, cô nhận thấy và quyết định “mình sẽ trở thành một trong những người lãnh đạo mang tầm vóc toàn cầu và có thể trở thành diễn giả quốc tế được mời đi trò chuyện khắp năm châu”.

Cô đã làm được! Hãy nhìn các chức vụ mà cô đã đảm nhiệm:

Chủ tịch HĐQT – công ty Retail & Franchise Asia;

Thành viên sáng lập và phát triển công ty World Franchise Associates khu vực Đông Nam Á;

Thành viên Ban cố vấn của Hội đồng Giám đốc Tiếp thị Châu Á Thái Bình Dương (CMO);

Chủ tịch hội đồng cố vấn – Saigon Innovation Hub;

Cố vấn nhượng quyền cho chính phủ Malaysia và Saudi Arabia

Hiểu về cô để háo hức khám phá những cuốn sách cô đã tâm huyết viết ra!

Trân trọng./.

THÙY DƯƠNG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.