Ông Nguyễn Huy Thắng

Ông Nguyễn Huy Thắng, tác giả, đồng tác giả, dịch giả của nhiều tác phẩm dòng sách kiến thức có giá trị: Sử ta chuyện xưa kể lại, Thăng Long Kinh kì Kẻ Chợ, Thiên nhiên đất nước ta, Thần thoại Bắc Âu, Thần Thoại Hi Lạp, Khám phá Thần Thoại, Nguyên tử dưới tấm ván sàn, Chuyện tôi – hồi ức của con trai Nhà văn Nguyễn Huy Tưởng..vvv..

Ông đã dành những ưu ái đặc biệt cho dự án Sách Nhà Mình (SNM) như một người đỡ đầu, một Cố vấn về chuyên môn. Nhờ có Ông, SNM đã dần tạo được hướng đi riêng biệt của mình trong hoạt động xây dựng và lan toả văn hoá đọc tới cộng đồng. Dự án SNM trân trọng và biết ơn công lao của Ông!

SNM xin phép chia sẻ bài viết của Ông Nguyễn Huy Thắng về dự án Sách Nhà Mình:


Nhóm tác giả bọn mình mới cộng tác với dự án “Sách nhà mình” được vài tháng nay. Đúng hơn là được các bạn mời tham gia chương trình quảng bá bộ sách “Sử ta – chuyện xưa kể lại” của bọn mình ở một số trường phổ thông. Bộ sách đã ra được gần chục năm nay, tính đến nay đã được in đi in lại tới 7, 8 lần. Thế nhưng các bạn vẫn tìm thấy ở bộ sách những yếu tố mới, xét về các phương diện độ tin cậy, có chất văn, tính đại chúng – phù hợp với cả bạn đọc nhỏ tuổi và người lớn, nên quyết định triển khai một chương trình đưa bộ sách trực tiếp đến với thế giới học đường, nơi mà học sinh, các thày cô giáo và các bậc học sinh đều rất quan tâm đến việc đọc sách và chọn sách cho các em.

Là các tác giả, đương nhiên bọn mình có trách nhiệm tham gia, chưa kể những cái “lợi” khác, như được dịp giao lưu với bạn đọc, được đi đây đi đó, và, xin được thành thật, tận hưởng niềm vui thấy sách của mình được “lăng xê”, quảng bá, các tác giả được mời kí tặng bạn mua sách đến mỏi tay… Thực tế, qua hai sự kiện mà mình tham gia, mình đã thực sự được nếm trải niềm vui và cả sự tự hào của người viết, khi chứng kiến bộ sách của bọn mình được sự quan tâm không chỉ của nhà trường mà trực tiếp của các em. Tâm niệm của các tác giả khi thực hiện bộ sách – lịch sử không hề khô khan mà còn rất thú vị – được truyền tải đến các em qua cuộc giao lưu, thực sự đã là một động lực khiến các em yên tâm tiếp nhận bộ sách của bọn mình…

Mình hơi dông dài một tí để muốn nói rằng, tham gia chương trình quảng bá bộ “Sử ta – chuyện xưa kể lại” cùng dự án “Sách nhà mình”, bọn mình thật là những người viết sách may mắn, khi được Dự án quan tâm, tin cậy và dành tâm sức để giới thiệu các trang sách đến bạn đọc một cách thuyết phục nhất. Thế nên, mình hơi bất ngờ khi cuối năm, được bạn Giám đốc Dự án gọi điện cám ơn về sự cộng tác và muốn đến chúc Tết tại tư gia. Như mình đã nói, chính ra bọn mình mới là người nói lời cảm ơn, khi được các bạn nguyện làm cánh tay nối dài, giúp đưa bộ sách của mấy anh em mình lan tỏa nhiều hơn đến bạn đọc.

Mặc dù mình đã nói rất chân thành rằng không phải đến làm gì, tết nhất nên dành thời gian cho gia đình, bạn Giám đốc vẫn nhất định tìm đến, khi đã khá muộn. Bởi, như bạn cho biết, trước đó còn qua chúc tết một tác giả khác trong nhóm bọn mình. Trời, sao mà các bạn chu đáo thế!

Mình xin được khoe bức ảnh chụp với bạn Giám đốc Dự án trong buổi gặp gỡ cuối năm với rất nhiều cảm xúc và trò chuyện dông dài của những người có chung niềm vui với sách…

_Nguyễn Huy Thắng_

» Chia sẻ của ông Nguyễn Huy Thắng về chương trình: “Sách về Đất Tổ”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.