Về một cuốn sách đang đọc

Hãy khoan nói tới toàn bộ nội dung và giá trị của toàn tác phẩm,

Lần lượt trong các bài viết được đánh số (1,2,3..v.vv.), Sách Nhà Mình xin lưu lại những tình huống khá thú vị trong quá trình đọc cuốn sách thuộc dòng “best-seller” và cũng gây khá nhiều ý kiến trái chiều này.

THỨ NGÔN NGỮ TRÊN THẾ GIỚI AI CŨNG HIỂU

Sau khi quyết định bán đàn cừu để lên đường đi Ai Cập tìm kho báu như những lời chỉ dẫn, cậu chàng chăn cừu đã vượt eo biển sang Châu Phi, với tất cả số tiền có được.

Câu thấy một thế giới khác lạ, cậu thấy “bất an và cô độc” quá chừng.

Và rồi, cậu bị lừa lấy hết sạch số tiền mình có, cậu khóc, cậu hối tiếc về cuộc sống chăn cừu vui vẻ, đầy đủ hạnh phúc vì được chào đón trước kia. Cảm giác bao trùm lúc này là buồn tủi và bất hạnh.

Cậu cầu cứu tới hai hòn đá dùng để dự báo, với điều kiện, câu hỏi đưa ra phải thực sự rõ ràng. Cuối cùng, cả hai hòn đá đều rơi do cái túi thủng. Nhưng đó chính là dấu hiệu, cậu hiểu ra rằng: cậu chính là người tự quyết định mọi việc liên quan đến mình. Thật hay, đó cũng là điều cậu muốn.

Thế rồi, cậu vững tin hơn. Cậu chàng Tây Ban Nha hăng hái giúp đỡ một người Ả Rập bán bánh kẹo dựng quầy, khi thấy ông chủ hàng mỉm cười rất tươi. Và cậu nhận được cái kẹo đầu tiên ông làm ra.

Cậu nhận ra một thứ ngôn ngữ nằm ngoài câu chữ mà “trước đây nghiệm ra với bầy cừu”.

Rồi, cơ duyên, cậu làm phụ việc cho môt cửa hàng bán đồ pha lê. Ban đầu chỉ là việc muốn xin ăn bằng cách lau sạch bụi bẩn trên những món đồ. Nhưng ngay lúc cậu bé đến với cửa hàng, bằng sự chú tâm, nhiệt thành, dồi dào ý tưởng mới, công việc kinh doanh trở nên phát đạt trông thấy. Mục tiêu lúc này của cậu là làm việc để mua lại được đàn cừu, trở nên giàu có hơn khi quay trở về đất nước, sau một hành trình mới mẻ và đầy thú vị.

“Đàn cừu không dạy được cho mình tiếng Ả Rập”, nhưng đàn cừu dạy cho cậu một điều còn quan trọng hơn nữa: rằng trên thế giới này có một thứ ngôn ngữ ai cũng hiểu cả và cậu đã dùng suốt bấy lâu nay để làm cho cửa hàng phát đạt.

Đó là ngôn ngữ của sự phấn khởi, của nỗ lực, hăng sức dốc sức thưc hiện điều mình vứng tin và mong mỏi đạt được.

Tanger không còn là một thành phố xa lạ với cậu nữa, và cậu cảm thấy có thể chinh phục cả thế giới cũng bằng phương cách cậu đã chính phục thành phố này.

Và rồi, cậu có từ bỏ giấc mơ?

Xin được chia sẻ./.

THÙY DƯƠNG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.