Từ Anna _ Chờ nghe tiếng chim hót

Chỉ cần có niềm tin!

Chuyển nhà thật không bao giờ là dễ dàng với lũ nhỏ. Lý do bởi vì ngoài việc bố mẹ bận rộn nên chúng có cảm giác bị bỏ rơi, bơ vơ, còn là do chính cuộc sống của chúng bị đảo lộn, nhất là bạn bè, trường lớp. Lại càng khủng khiếp hơn nữa khi đứa nhỏ phải chuyển đến một quốc gia khác, mà quê hương có nó đang có bóng đen phát xít bao trùm.

Anna là cô bé như thế! Nhưng, ngoài chuyện phải vật lộn với những tác nhân phía ngoài cánh cửa, cô bé 9 tuổi vụng về xấu xí ấy còn phải đối mặt với sự gièm pha, trêu chọc của chính những người anh em của mình. Vậy cô có vượt được qua thực tế khủng khiếp ấy?

Thật cảm động trước sự dũng cảm vật lộn của cô bé, để “khe khẽ mở lòng, rụt lại những chiếc lông gai góc”, hoà nhập với cuộc sống mới với những thanh âm vui tươi, réo rắt!

Nhưng, mọi thứ bên ngoài vẫn chưa hết những khốc liệt! Cô giáo mới, bạn bè mới đầy ác ý với em; bóng đen chiến tranh đã bao phủ quê hương em, nước Đức, và đang trườn dần đến ngưỡng cửa nhà em tận Canada.

Giữa bối cảnh kinh hoàng ấy, trái tim ấm áp và tâm hồn luôn nảy nở điều tốt đẹp của Anna lại một lần nữa sưởi ấm trái tim ta, gieo vào lòng ta niềm tin rằng “chim chiền chiện sẽ vẫn hót giữa chiến trường, tiếng kêu lích rích rồi sẽ cất lên từ quả trứng im lìm”.

Cây bút lão luyện viết cho thiếu nhi JEAN LITTLE thực sự đã có một bộ sách đầy tính nhân văn dành cho cuộc đời này.

Nhã Nam đã góp phần không nhỏ trong việc đưa hình ảnh các cô bé có trái tim trong trẻo, nhân văn, niềm tin yêu mãnh liệt vào cuộc sống đến với độc giả. Chắc bạn còn nhớ Cô bé Polymya, Cô bé Faddet, hay lũ nhỏ nhà Penderich, Lũ trẻ đường tàu, Công chúa nhỏ.v..v.v

Cùng chủ đề còn có Heidi.

Nhưng nếu các tác phẩm trên chỉ đơn thuần nói về những khó khăn trong cuộc sống đời thường, thì bộ đôi cuốn sách này còn bao phủ súng đạn và khói bom, những thứ mới chỉ nói bằng lời cũng khiến ai cũng nghẹn lại.

Trân trọng./.

THÙY DƯƠNG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.