Tôi kể bạn nghe CHUYẾN TÀU MÙA THU 2022 Ga Hà Nội!

Có một chuyến tàu mang tên rất thơ “Chuyến tàu mùa thu”, khởi hành từ Ga Sài gòn, qua Bình Dương, An Giang, Quảng Ngãi, đã tới Ga Hà Nội vào sáng ngày 12.3.2022 ! Người điều hành Chuyến tàu đặc biêt này là VCD Center và Positive Entertaiment cùng Book and Friends, với muc đích phi lợi nhuận:

https://www.htv.com.vn/tet-li-xi-sach-vi-mot-trai-dat-mau-xanh?fbclid=IwAR0FC-R9fSaZFxzyhrcEU5_aHn189ZNQCWTFnYWN7NrcB-Th04xTbtYusj8

Vậy VCD Center là ai? Bạn đã từng nghe đến Trung tâm dữ liệu văn hoá phim cổ trang Việt Nam, Phượng Khấu và Trương Lê Na hay chưa? Mình biết đến tất cả nhờ hai cuốn sách mà Na là tác giả: Đam mê đã giết chết bạn thế nào, và Giờ là lúc sống giấc mơ đời mình, trong số các đầu sách thuộc dòng Hướng nghiệp mà mình theo đuổi. Các bạn làm dự án về văn hoá truyền thống, lich sử, dưới góc nhìn và cách thức thể hiện của thế hệ trẻ hiện đại. Đó là những nỗ lực đáng ghi nhận.

“Chuyến tàu mùa thu” ấy đem theo tủ sách “Vì một trái đất xanh” và thông điệp thiết tha về tình yêu với thiên nhiên, nghệ thuật và những giá trị văn hoá và bản sắc truyền thống Việt! Gần 50 đầu sách cho mỗi tủ sách được VCD làm đầu mối kết nối các mạnh thường quân, các NXB để chuyển tận tay tới các điểm tiếp nhận.

Và tại mỗi nơi, câu chuyện về việc xây dựng và lan toả văn hoá đọc, văn hoá truyền thống theo cách của riêng mình cũng như kế hoạch phát triển của từng nơi trong thời gian tới, dần dần được chia sẻ.

Có thể là hình ảnh về 1 người, đang đứng, trong nhà và văn bản cho biết 'N TỦ SÁCH I ĐẤT XANH" Hà Nội, 12.03.2022'

Với Sách nhà mình, từ viêc đọc sách hàng ngày của một gia đình nhỏ, những tủ sách gia đình, trường học, cộng đồng ngày càng được nhân rộng; không chỉ bằng việc cung cấp những đầu sách phù hơp với lứa tuổi và sở thích của độc giả, mà còn bằng các hoạt động tương tác mang tính chuyên sâu để khơi gợi và giữ lửa tình yêu với sách.

Chính bởi vậy, hành động thiết thực nhất với món quà từ Chuyến tàu mùa thu của Sách nhà mình, chính là việc tặng ngay tủ sách “Vì trái đất xanh”tới các thày cô và học sinh Trường THPT Nguyễn Huệ, ngôi trường Dân lập mới được 5 năm tuổi nhưng có những định hướng rất rõ ràng trong việc hình thành và xây dựng thói quen đọc sách tới toàn bộ người Nguyễn Huệ. Chúng mình sẽ lên kế hoạch đọc và chia sẻ những cuốn sách hay trong Tủ sách quà tặng trên vào một Album đọc sách hàng ngày.

Với Colere, một Dự án văn hoá của các bạn sinh viên năm thứ nhất từ các trường Đại học trên địa bàn Hà nội, lại là câu chuyện thật hay về tình yêu với những nét đặc sắc về văn hoá ở các vùng miền trong nước và trên thế giới. Những cuốn sách trong tủ sách “Vì hoà bình” sẽ góp phần bổ sung và gợi mở những “cánh hoa đẹp nhất” từ “tảng băng lịch sử” bằng nhiều hình thức khác nhau, để nhiều bạn trẻ hơn nữa hiểu hơn về vẻ đẹp ngày xưa và cả ngày nay của cuôc sống này.
Chúng mình sẽ nối dài Chuyến tàu mùa thu 2022, hi vọng Chuyến tàu mùa thu sẽ đi xa hơn nữa và sớm có ngày hội ngộ các điểm Ga tiếp nhận trong một ngày gần nhất, để lại kể tiếp cho nhau nghe những câu chuyện của mình.

Trân trọng./.

THÙY DƯƠNG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.