Tôi hay bạn – Ai quản lý ai

21.04.2021

Ngày hội đọc sách trường THCS Cầu Giấy – Hà Nội

Ngày hội đọc sách (21.4) năm nay thật tưng bừng! Hội sách trực tuyến online do Bộ thông tin và truyền thông tổ chức, các buổi toạ đàm ra mắt sách tại Thư viện Quốc gia của các NXB uy tín, cùng rất nhiều các buổi nói chuyện về sách tại các không gian văn hoá đọc, các trường học, cộng đồng dân cư.v.vv..

Trường Trung học cơ sở Cầu GIấy, Hà Nội cũng hoà mình trong không khí vui tươi của Ngày sách Việt Nam lần thứ 8 ấy, bằng một nội dung khá thiết thực và mới mẻ: Quản lý tài chính cá nhân cho trẻ. Có thể nói, sự đón nhận của BGH Nhà trường với nội dung này là một điều đáng ghi nhận.

“Tôi hay bạn – Ai quản lý ai” được Dự án Sách nhà mình đề xuất, lấy làm tên cho Chương trình, cũng là hoạt động trọng điểm diễn ra xuyên suốt Ngày hội sách ngay từ khâu thiết kế.

Ngay sau con đường sách và hoa, sảnh đón tiếp rộng mở với phông Chương trình bay bổng và trang “Album giấc mơ” mơ mộng. Biểu tượng cánh diều trên phông Chương trình là đồng tiền, tượng trưng cho Tài chính cá nhân. Làm thế nào để điều khiển được Tài chính của mình, hay chính mình lại bị điều khiển ngược lại? Sợi dây kia là sự kết nối để có được cách thức chủ động và hiệu quả trong việc sử dung và quản lý Tài chính cá nhân. Đó chính là giáo dục, giáo dục và thực hành về Quản lý Tài chính cá nhân một cách bài bản, nghiêm túc, ngay từ sớm, khi còn là một đứa trẻ. Nội dung giáo dục này chính xác là về tiền, về cách chi tiêu đồng tiền, quản lý dòng tiền, trước hết là cho cá nhân mỗi người, mở rộng ra đó là tổ chức, xã hội. Nhưng qua những bài học đó, mỗi cá nhân lại hoàn thiện được nhân cách: có trách nhiệm với bản thân, gia đình và xã hội, biết chia sẻ, biết và mong muốn được phát triển.v.v.v.

Bên cạnh đó, “Album giấc mơ” cùng các hashtags ý nghĩa như ” Điều mình muốn thật rõ ràng”, “quy tắc 72h”, “Có làm mới có ăn”, “Kí sự thành công”.v.vv..là những chi tiết đắt giá trong bộ sách cùng chủ đề Quản lý Tài chính cá nhân của NXB Kim Đồng, bộ sách được giới thiệu trong Ngày hội sách: Kí sự thành công của Kira, gồm 2 cuốn: Tiền đẻ ra tiền, Những bài học hình thành nhân cách.

Tiếp cận với trẻ từ những hình ảnh ngộ nghĩnh, phù hợp với lứa tuổi, Ngày hội sách dẫn dắt các em đến với các phần chơi và giao lưu với Chuyên gia về Tài chính cá nhân – Tiến sĩ Đinh Thanh Vân và đại điện NXB Kim Đồng – Cô Hoàng Thanh Thuỷ, để từ đó, các em hiểu hơn về Tài chính cá nhân, kích thích mối quan tâm tìm hiểu về nội dung này, có thể trước tiên là qua bộ sách đầy ý nghĩa nêu trên.

Tiếp sau đó là phần Hội với các hoạt động phù hợp với lứa tuổi: Ô ăn quan (một hình thức đầu tư), ném lon trúng thưởng, nhảy Flashmob, sổ xố may mắn, thu hút đông đảo các bạn học sinh tham gia. Ngày hội là phải được chơi, chơi hết mình, và cảm xúc vì vậy cũng thật cháy bỏng, tha thiết.

“Rất vui”, “Rất ý nghĩa”. “mong sao sang năm lại vui thế này’.v.v.v.

Ngày hội đọc sách tại trường Trung học cơ sở Cầu Giấy, Hà Nội, là một ngày hội đúng nghĩa. Hai gian hàng sách của hai NXB uy tín là Kim Đồng và Phụ nữ phục vụ các em cả ngày, cùng với dãy cafe sách rất lý tưởng ngay từ cổng vào, được thầy cô và các em học sinh hưởng ứng nhiệt tình, ghi lại một dấu ấn đẹp trong rất nhiều sự kiện.

Trân trọng cảm ơn các em học sinh, các Thày cô giáo, Thư viện trường THCS Cầu Giấy. Chân thành cảm ơn sự đồng hành của NXB Kim Đồng, NXB Phụ nữ đã trao quà tặng cho nhà trường.

Ngày hội sách năm 2021.

THÙY DƯƠNG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.