Tọa đàm Tiếng người trong văn

Sáng nay, 9.10.2021, NXB Phụ Nữ trân trọng tổ chức buổi Toạ đàm về Nhà văn Nguyễn Xuân Khánh, nhân kỉ niệm 100 ngay Nhà văn trở về miền cực lạc.

Buổi Toạ đàm có sự tham gia của Giới chuyên môn lí luận văn chương, dẫn chương trình Phạm Xuân Nguyên, Nhà văn Hoàng Quốc Hải – tác giả của bộ Tiểu thuyết lịch sử Bão táp triều Trần, giới báo chí, những bạn đọc yêu mến văn Nguyễn Xuân Khánh. Đặc biệt còn có sự tham dự của gia đình Nhà văn và thế hê con của những người bạn thân. Chính bởi vậy, buổi toạ đàm đã diễn ra với chất lượng chuyên sâu, bao quát được nét tính cách, con người, quan điểm văn chương cũng như các giai đoạn sáng tác của Nhà văn Nguyễn Xuân Khánh.

Trong đó, nổi bật lên lời dẫn dắt của Nhà phê bình Văn học Phạm Xuân Nguyên, cũng như lời chia sẻ của nhà văn Hoàng Quốc Hải thực sự sâu sắc và gây xúc động mạnh tới độc giả, tạo thành mạch chính của chương trình.

Bên cạnh đó, những chia sẻ từ phía Giám đốc NXB Phụ Nữ – Chị Phượng Hoa, về sư ra đời của 2 cuốn sách thuôc hàng di cảo với những câu chuyện hâu trường, cùng với sự gắn bó khăng khít, tình cảm của các thế hệ Người NXB Phụ Nữ với cố Nhà văn, về sứ mệnh xây dựng và lan toả văn hoá đọc tới cộng đồng, cũng hết sức thấu tình đạt lí. Giữa bao khó khăn bộn bề từ nhiều phía, NXB vẫn tích cực cho ra những đầu sách hay, cũng là cách “thể hiện sự tồn tại ” của mình, giống như quan điểm của Nhà văn thân thiết!

Sách nhà mình do Chủ nhiệm Dự án, chị Dương Lê Thùy tham gia với tư cách độc giả yêu mến văn chương Nguyễn Xuân Khánh. Lời phát biểu ngắn gọn từ môt người nhận mình là “dân ngoại đạo” của giới văn chương, đã nhận được sự lắng nghe, tiếp nối của các ý kiến sau đó. Nhà phê bình văn học Phạm Xuân Nguyên cũng đã thể hiện sự đồng tình bằng cách nêu lại 3 nội dung, trong đó ý đầu tiên là “Thuỳ Dương nói rất đúng, văn chương Nguyễn Xuân Khánh đẹp, rất đẹp”.
Toàn bộ buổi Toạ đàm kéo dài gần 2 tiếng đồng hồ qua hình thức Zoom, phát trực tiếp trên Page NXB Phụ nữ, đươc đông đảo bạn đọc đón xem.

Kính mời độc giả của Sách nhà mình xem lại toàn bộ nội dung buổi Toạ đàm theo đường link dưới đây. Phần chia sẻ của SÁCH NHÀ MÌNH ở đoạn 1h32p.

Một lần nữa, xin được cảm ơn NXB Phụ nữ đã tổ chức và mời Sách nhà mình tham dự một chương trình chất lượng và xúc động!

Xin chân thành cảm ơn Chị Phượng Hoa đã luôn dõi theo, động viên và sát cánh cùng Sách Nhà mình nói riêng, hoạt động sách online nói chung, vì một cộng đồng đọc sách!

Trân trọng./.

THÙY DƯƠNG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.