Tớ yêu cơ thể mình

KHOA HỌC TUỔI 3-6

Trước khi muốn yêu ai, yêu được ai, hãy yêu cơ thể mình đầu tiên này, để làm gì bé nhỉ? Có yêu cơ thể mình, mới có khỏe mạnh, tâm hồn phấn chấn. Vậy thì làm thế nào?

À, đầu tiên là bạn Răng. Nếu không đánh răng sau khi ăn, vi rút sẽ tấn công, làm mình bị sâu răng đấy. Rồi phải NHAI, nhai kỹ để oxy trong não được cung cấp nhiều hơn, máu tuần hoàn tốt hơn, não bộ phát triển hơn!

Tiếp sau là Cục ị! Hẳn rồi, cục ị hình quả chuối là tốt nhất đấy, mình phải ăn đủ rau này, thịt này, cơm này, hoa quả này..v.v.v., bé sẽ tự bảo mẹ thế đấy!

Bộ xương khớp nâng đỡ cơ thể và bảo vệ các cơ quan nội tạng trong cơ thể, vừa cứng lại vừa nhẹ, không tự gấp mà phải nhờ các khớp sụn. Có rất nhiều xương mẹ nhé, bé kể mẹ nghe này, xương hốc mắt, xương cụt, xương tay, xương đòn, xương quai xanh, xương sườn, xương ngực.v.v.v.

Đi ngủ sớm thôi mẹ ơi, để ngày mai thật sảng khoái, và cơ thể mình còn dài ra. Và thú vị chưa kìa, các bạn voi, hươu cao cổ, đứng khi ngủ, bạn cá thì ngủ vẫn mở mắt, sao thế nhỉ?
….
Bộ truyện tranh EHON Nhật Bản – tớ yêu cơ thể mình gồm 8 tập:

RĂNG CHẮC KHỎE, NỤ CƯỜI XINH

CÂU CHUYỆN VỀ CỤC Ị

HỆ XƯƠNG KHỚP CHẮC KHỎE

NHỮNG ĐIỀU THÚ VỊ VỀ GIẤC NGỦ

CHIẾN THẮNG VIRUT CẢM CÚM

CÁC GIÁC QUAN NHẠY BÉN

CHẤT SẢN SINH TỪ CƠ THỂ

BỮA ĂN CÂN BẰNG DINH DƯỠNG

Khoa học từ chính cơ thể mình – Cuốn sách khoa học thiết thực ngay từ những năm đầu đời, rất đáng đọc, Dự án sách trân trọng giới thiệu tới các gia đình!

THÙY DƯƠNG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.