Thuốc đắng giã tật

Gần đây, cụm từ “nuôi dạy con trong hoang mang”, hay “chả biết thế nào”..v.v.v., cho thấy sự lúng túng trong việc nuôi dạy một đứa trẻ!

Chẳng hạn, muốn con cao lớn, uống sữa. Nhưng uống sữa lại kích thích phát triển sớm, dạy thì sớm.v.v..v..hoang mang;

Con cần phải chơi thể thao, tăng cường sức khỏe, học ít thôi, không học thêm; nhưng không học thì không thi được vào môi trường tốt. Từ đó, đứa trẻ sao đi du học hay kiếm được một việc làm tử tế; hoặc cho dù chưa xét đến việc đó, thì vấn nạn bạo lực học đường cũng cần phải quan tâm, phải lựa chọn, lại phải học, mà học nhiều lại không đảm bảo sức khỏe.v.v.v.., hoang mang;

Con cái cần được lắng nghe, cần được tôn trọng, nhưng đến mức bố mẹ không còn một quyền uy gì với đứa trẻ, thậm chí con cái sẵn sàng kiện bố mẹ ra tòa.v.v.v.., hoang mang….

SỰ SỤP ĐỔ CỦA NGHỀ LÀM CHA MẸ _ cuốn sách của Tiến sỹ, Bác sỹ Leonard Sax đã chỉ thẳng ra 2 vấn đề, mà nội dung thứ nhất, ai cũng thấy bóng dáng mình ở đó:

Chúng ta đang làm hư con trẻ ra sao?

Ba điều phải làm để dạy con trưởng thành.

Tiến sỹ Nguyễn Chí Hiếu là đồng dịch giả, phần nào đã nhấn mạnh thêm tính thiết yếu cần có CUỐN “KINH THÁNH” CHO GIÁO DỤC GIA ĐÌNH này, để trả lời câu hỏi giáo dục tại gia thật sự cần gì cho con trẻ, trong thời đại loạn thông tin và dễ lạc lối.

THÙY DƯƠNG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.