Thư ngỏ năm thứ 2

Kính gửi Quý độc giả,

Vây là đã tròn 2 năm trôi qua, kể từ ngày đầu tiên Dự án Sách nhà mình (sau đây gọi là Dự án) chính thức ra mắt quý độc giả. Nếu như năm thứ nhất, Dự án mới chập chững ở những bước đi, giọng nói đầu tiên với tâm thế “dò đường”; sang năm thứ hai, Dự án đã có những định hình rõ nét ở hai mảng: một là Bài viết với các chủ đề đinh, hai là tổ chức Sự kiện liên quan đến sách.

Ở mảng thứ nhất, Dư án đã bám sát theo các chủ đề dưới đây, để cùng chia sẻ những đầu sách hay tới quý độc giả. Tuy nhiên, một cách khách quan, có chủ đề còn bỏ ngỏ như Tủ sách nhà mình, hay có chủ đề còn chưa đa dạng đối tượng như Nhà mình đọc sách.
              1. SÁCH THEO CHUYÊN ĐỀ:  Lịch sử, Nghệ thuật, Khoa học, Văn học, Làm cha mẹ ..v.v.v.
              2..SÁCH MỚI NHÀ SÁCH: Hầu hết các nhà sách trong nước
              3. TỦ SÁCH NHÀ MÌNH: Giới thiệu những tủ sách của các gia đình
              4. CẢO THƠM LẦN GIỞ: Tiếp tục và phát triển hoạt động khai thác bộ sách
              5. TÀI CHÍNH CÁ NHÂN: Sách, Tạp chí nói chung và hoạt động của Mạng lưới Tài chính cá nhân Việt Nam
              6. NHÀ MÌNH ĐỌC SÁCH: Phần giới thiệu sách từ các gia đình thành viên

Ở mảng thứ hai, hoạt động Sự kiện, Dự án đã tổ chức được 5 chương trình, trong đó, 4 Sự kiên trường học (THCS Văn Lang _ Viêt Trì, Tiểu hoc Nguyễn Văn Tố – Hải Phòng, THCS Cầu Giấy – Hà Nội, THCS Dịch Vọng – Hà Nội) và 1 Hành trình cùng nhau đọc sách 21 ngày tại Acb Hoàn Kiếm. Tinh thần chung là tính tương tác phải đươc chú trọng nhất trong tổng thể, mọi thành viên trong tổ chức đều tham gia, nên toàn bộ các chương trình được tổ chức dưới dạng trò chơi, giao lưu Tác giả, Chuyên gia và đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của các đơn vi.

Trong 5 chương trình đó, có 3 Chương trình về bộ “Sử ta chuyện xưa kể lại”, NXB Kim Đồng và nhóm Tác giả đã đồng hành cùng Dự án trong suốt hành trình, nên chất lượng chuyên môn đươc đánh giá rất tốt. Số lượng bô sách bán ra cũng đạt con số ẩn tượng.

Chương trình về bộ “Kí sự thành công của Kira” đươc đầu tư tổng thể từ thiết kế hình ảnh, đạo cụ, đều phù hợp và khớp đúng với nôi dung chính của bô sách và giao lưu chuyên gia, đươc các bạn hoc sinh cấp hai Cầu Giấy vô cùng hào hứng đón nhận.

Cuốn sách “Hình ảnh của ban đáng giá triệu đô” đươc tâp thể nhân viên và lãnh đao Acb Hoàn Kiếm cùng nhau khám phá hàng ngày, bằng cách giải mã mât thư và tìm chủ đề vào mỗi đầu giờ sáng. Sau đó, người quản trò của ngày hôm ấy sẽ đưa trích đoạn phù hợp trong sách vào Album chung để moi người cùng thảo luận.

Tất cả đều mang ý nghĩa khơi gơi ý thức và nhu cầu đoc sách từ những điều thú vị mà các bạn cảm nhận được từ chương trình – một hành động nhỏ chống lại sức cạnh tranh gay gắt từ cơn bão công nghệ . Vẫn còn nhiều điều phải làm sau đó, cho từng chương trình cụ thể, nhưng Dự án nhân định, đây chính là hướng đi chủ đạo trong các năm tiếp theo.

Nhìn lại môt hành trình không dài, nhưng cũng không hề ngắn ngủi, Dư án Sách nhà mình chân thành cảm ơn quý độc giả, nhóm Tác giả, Chuyên gia, các NXB đã dõi theo, đồng hành và hỗ trơ Dự án ở moi phương diện!

Chính điều đó đã khiến Dự án Sách nhà mình kiên định với mục tiêu đề ra ban đầu: Đoc sách hàng ngày như hơi thở, cùng nhau đọc sách trong ngôi nhà ấm áp. Ngôi nhà ấy có thể là ngôi nhà nhỏ gồm ông bà, cha mẹ, ngôi nhà đó cũng có thể là trường học, cơ quan, công đồng.v..v.

Đoc sách hàng ngày cho chúng ta sự vững chãi, cân bằng, tươi mới trong cả kiến thức, kỹ năng, tâm hồn – thông điêp từ logo mới của Sách nhà mình.

Chân thành cảm ơn và xin chia sẻ niềm vui của chúng tôi khi bước sang tuổi mới!

Trân trọng./.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.