Theo dòng lịch sử(phần 4/7)

Chắc chắn, ở những lần tái bản sau, đại dịch Covid 19 sẽ được ghi nhận vào dòng Lịch sử thế giới, kiểu thế này: khởi nguồn từ Vũ Hán Trung Quốc và nhanh chóng lan rộng ra tất cả các quốc gia. Và mình ước gì, ở mục Việt nam, sẽ được ghi nhận là đã khống chế tốt dịch bệnh, con số ở dưới mức 500 ca mắc và không có ca nào tử vong….

LỊCH SỬ THẾ GIỚI – Chân dung nhân loại theo dòng sự kiện của ĐÔNG A, trong bộ Tứ phẩm do Đông A phát hành năm 2017, trân trọng giới thiệu với bạn đọc!

Không có mô tả ảnh.

Những đánh giá khách quan về cuốn sách:

TOÀN DIỆN VÀ ĐỘC ĐÁO

Mở đầu thừ sự xuất hiện loài người, cuốn sách đưa bạn qua tiền trình phát triển và suy tàn của các NỀN VĂN MINH trên toàn thế giới, mà trọng tâm là các sự kiện chiến tranh, thương mại và thám hiểm, các cuộc cách mạng và thay đổi công nghệ…Đặc biệt, nội dung sách không chia theo chủ đề hay khu vực mà được trình bày theo diễn biến thời gian nhắm giúp bạn đọc có cái nhìn toàn cảnh và so sánh về sự phát triển của các quốc gia, dân tộc tại cùng một thời điểm trong quá khứ.

MINH HỌA SỐNG ĐỘNG

Bên cạnh lượng thông tin dồi dào, cuốn sach còn cung cấp hơn 1000 hình minh họa độc đáo bao gồm các hiện vật, tác phẩm nghệ thuật, ảnh tư liệu nhằm tái hiện chân dung các nền văn hóa sự kiện và nhân vật. Ngoài ra, cuốn sách còn có hàng trăm biểu đồ, bản đồ và số liệu phản ánh quy mô, tính chất và diễn biến của ác sự kiện, thời kỳ lịch sử.

ĐỘI NGŨ BIÊN SOẠN UY TÍN

Đây là công trình biên soạn của nhiều giảng viên, nhà nghiên cứu từ các trường đại học danh tiếng của Anh quốc như Oxford, Cambridge, Edinburrgh cùng sự đóng góp của đọi ngũ chuyên gia từ Viện Smithsonian, một hệ thống bao gồm gần 20 bảo tàng và trung tâm nghiên cứu cấp quốc gia của Hòa kỳ, nơi lưu giữ 138 triệu hiện vật cùng các tư liệu quý giá về lịch sử nhân loại.

ĐẶC ĐIỂM NỔI BẬT

Các thông tin về Việt Nam được nhóm Biên dịch và hiệu đính bổ sung thêm trên trục thời gian, đảm bảo tính khách quan đã được Thế giới ghi nhận. Chính vì vây, bạn đọc dễ dàng có mối liên hệ giữa Việt Nam và các nước trên Thế giới trong dòng chảy lịch sử chung đó.

Những đánh giá chủ quan: Sách phù hợp với các bạn từ lớp 6 trở lên, vì các lý do:

Chữ dày đặc và bé, do lượng thông tin khổng lồ

Rèn luyện khả năng tự tổng hợp theo chuyên đề quan tâm thông qua trục thời gian và các sự kiện tiêu biểu được trình bày trong mỗi trang sách.

Hệ thống Phụ lục và Từ điển lịch sử ở cuối cuốn sách rất tốt cho việc nghiên cứu chuyên sâu

Sách dày đến hơn 500 trang, bìa cứng, nặng đến gần 2kg.

Một cuốn sách rất nên có trong mỗi tủ sách của các gia đình!

THÙY DƯƠNG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.