The Roman Mysteries

THE ROMAN MYSTERIES là series best-selling đến từ tác giả Caroline Lawrence. Câu chuyện lấy bối cảnh thời kỳ cổ đại Đế chế La Mã dưới thời trị vì của hoàng đế Titus. Bộ truyện kể về những cuộc phiêu lưu ly kỳ, ngộp thở, đầy những tình tiết thú vị của bốn bạn trẻ với xuất thân và tính cách khác nhau: Flavia, một cô gái La Mã giàu có sống ở Ostia; Nubia, một cô gái nô lệ được giải thoát khỏi châu Phi; Jonathan, một chàng trai Do Thái giàu có; và Lupus, một cậu bé mồ côi ăn xin bị câm.

Đặc biệt, truyện xen lẫn nhiều chi tiết về đời sống của người dân La Mã cổ đại, cũng như những nét văn hóa, lịch sử, ngôn ngữ thời bấy giờ. Đã có nhiều giáo viên sử dụng series này để dạy cho trẻ về người La Mã cổ đại và được các em yêu thích vô cùng. Các cuộc phiêu lưu không chỉ xoay quanh Rome mà còn ở Ostia, Hy Lạp và nhiều vùng đất xa xôi khác mà trẻ chưa bao giờ biết đến.

Mỗi tập đều trình bày một bản đồ đề cập đến khu vực xảy ra câu chuyện, đôi khi chứa các kế hoạch, sơ đồ cho trẻ dễ hình dung.

Các chương thì được gọi là “cuộn” theo văn hóa cuộn giấy cói vốn được xem như sách của người La Mã cổ đại.

Cuối mỗi cuốn sách có thêm phần cung cấp thông tin về các từ vựng, nhân vật, cuộc sống thời La Mã cổ đại.

THE ROMAN MYSTERIES là một đầu sách mới lạ, đưa thể loại phiêu lưu đặt trong bối cảnh lịch sử hấp dẫn không tưởng để trẻ học và thưởng thức lịch sử cổ đại theo cách tiếp cận lôi cuốn, sáng tạo hơn.

Mình đang có sẵn bộ THE ROMAN MYSTERIES + FREE S-H-I-P gồm 6 tập:

The Thieves of Ostia

The Secrets of Vesuvius

The Pirates of Pompeii

The Assassins of Rome

The Dolphins of Laurentum

The Twelve Tasks of Flavia Gemina

*Sách bìa mềm, mỗi cuốn dày khoảng 200 trang, dành cho trẻ 9+

Xin chia sẻ./.

THÙY DƯƠNG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.