Taku cậu bé mộng mơ

AI CÓ TRÍ TƯỞNG TƯỢNG “PHONG PHÚ” NHƯ CẬU BÉ TAKU?

Taku là một cậu bé mộng mơ, mỗi khi có chuyện gì đó xảy ra, là có biết bao nhiêu giả thuyết, câu chuyện “li kì” được tưởng tượng trong cái đầu bé xíu của cậu.

Cậu rất hay bị nấc cụt, nhiều khi vừa ăn xong cậu cũng bị nấc, vừa uống nước xong cậu cũng bị nấc, có lúc đang chơi cùng con mèo cậu cũng bị nấc. Thế là cậu suy nghĩ mông lung lắm, có khi nào có con ếch đang quấy nhiễu trong bụng mình không nhỉ? Có khi nào có một cuộc chiến của đồ ăn trong bụng mình không? Hoặc có khi nào có một chú Kanguroo trong bụng mình không nhỉ? Hoặc do một con “bọ nấc” đốt mình cũng nên! …

Có hôm thì Taku bực mẹ lắm, vì mẹ cứ một mực bắt cậu dọn đồ chơi trong khi chỉ một lát nữa cậu lại tiếp tục chơi cơ mà. Thế là cậu suy nghĩ về việc bỏ nhà ra đi.

Nếu cậu lên sao Hỏa, cậu có thể làm quốc vương ở đó, không biết ở đó có Pizza không nhỉ? Hình như trên đó chỉ có cà rốt, mà mình chúa ghét món đó.

Hay là mình xuống đáy biển sống nhỉ? Mình có thể vui chơi với các bạn cá cả ngày. Thế nhưng dưới đó lại không có tivi, và con mèo nhỏ của mình.

Hừm, nên chọn chỗ khác thôi. Hay là mình nên sống trên bầu trời nhỉ? Mình có thể vui chơi trên các tầng mây. Nhưng ở trên này ban đêm tối tăm lạnh lẽo lắm, chả có chút ánh sáng nào cả….Cậu nhận ra nhà mình vẫn tốt nhất, và thế là cậu bắt đầu đi dọn dẹp nhà cửa.

Các mẹ cứ hay kêu ca về việc con mình không biết làm văn, không có trí tưởng tượng phong phú…. Các mẹ thử cho con gặp bạn Taku xem thế nào nhé.

Bộ Ehon TAKU CẬU BÉ MỘNG MƠ gồm 4 cuốn:

ĐI KHỎI NHÀ

NÓNG CHẢY NƯỚC

SIÊU NĂNG LỰC

NẤC CỤT

Theo Hạnh Nguyễn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.