Sách nói về Giá trị của lao động cho trẻ Tiểu học

Thật vui vì Sách nhà mình luôn nhận được những đề bài thú vị từ phía độc giả, ví dụ như nội dung trên đây. Điều đó rất phù hợp với tinh thần lắng nghe, “thiết kế” riêng cho từng đối tượng bạn đọc của Sách nhà mình.

Trước tiên, Sách nhà mình nhận định, đây là chủ đề hay và rất thiết thực, hầu hết là những bâc cha mẹ đều quan tâm. Vì hơn ai hết, chúng ta thấu hiểu ý nghĩa lớn lao mà lao động đem lại cho mỗi con người: lao động để tồn tại và phát triển, lao động để giúp đỡ gia đình qua cơn bĩ cực, lao động để đạt được khát vọng cháy bỏng, lao động để thấy mình có ý nghĩa trên cuộc đời này.v.v.v.

Thật là những ý nghĩa lớn lao. Thế nhưng, quan trọng là làm sao để trẻ tiếp nhận và hiểu, và dần biến thành ý thức, hành động từ thuở ấu thơ?! Chắc chắn không thể chỉ bằng cách rao giảng trực tiếp, cũng không thể giao phó hoàn toàn cho những minh chứng khoa học; cũng không đơn thuần là làm gương cho các con.v..v.v..

Trong khi ai cũng biết, ý thức về lao động nên phải được hình thành từ tấm bé.

Bởi thế cho nên, Sách nhà mình nghĩ ngay tới dòng văn học để truyền tải nội dung lớn lao này tới thế hệ nhỏ tuổi. Bởi, thông qua các câu chuyện hấp dẫn từ những con vật, hay những đứa trẻ đang ở độ tuổi của chính các em, các em sẽ tiếp nhận một cách say mê, thích thú; từ đó, vô thức, những thông điệp ý nghĩa về lao động sẽ ngấm vào các em từ lúc nào.

Đó chính là tác dụng diệu kì của văn chương, của cái đẹp!

Đó cũng chính là một cách thức đồng hành cùng con tuyệt vời dành cho các ông bố bà mẹ!

Xin trân trọng giới thiệu các cuốn sách truyện phù hợp với chủ đề nêu trên:

 Tiếng kèn thiên nga – Nhã Nam
Cô bé Fadette – Nhà sách Nhã Nam
Lũ trẻ đường tàu – Nhà sách Nhã Nam
Bên kia đường có đứa dở hơi – NXB Phụ nữ
Đôi giày Ba – lê – Nhà sách Tân Việt
Mùa tiểu học cuối cùng – NXB Kim đồng
Hắc tuấn mã – NXB Kim đồng
Những tấm lòng cao cả – NXB Kim đồng
Lớn lên trên đảo vắng

Mời các bạn đón đọc!

THÙY DƯƠNG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.