Rắc rối tuổi ẩm ương – Bài 3: Nhìn ở khía cạnh tích cực hơn

Đây là chương đầu tiên trong cuốn sách của nhóm Sky dành cho teen NHỮNG_BỨC_THƯ_GỬI_THANH_XUÂN, khi con đường phía trước đang rộng mở thênh thang, cùng với cả mớ rối bời với tất cả của độ tuổi mới lớn. Qua đó, cuốn sách cùng các bạn trả lời cho những câu hỏi: Ta là ai? Ta nên lựa chọn lối đi nào? Ta cần làm gì để chạm đến hạnh phúc.

Bắt đầu từ ngày hôm nay, Sách nhà mình mỗi ngày sẽ đưa ra trích đoạn về một vấn đề mà NHỮNG LÁ THƯ TỪ THANH XUÂN đề cập, mời các bạn theo dõi.
————————
Hỏi: Anh ơi! Sao cuộc sống lại quá bất công với em như vậy? Chẳng biết vì lý do gì mà em bị môt cô bản “sừng sỏ” trong lớp bắt nạt. Bạn ấy “thế lưc” tới nỗi, mấy bạn khác chẳng ai dám chơi với em luôn. Còn về nhà, ba mẹ cứ la em suốt vì tính lơ đãng, nói gì quên nấy, bài kiểm tra thì thấp lè tè. Em chẳng muốn đến trường hay về nhà, chỉ muốn chạy tới nơi nào đó thật xa.”

Trả lời:

“Cô bé ạ,

Em có nhớ hình ảnh con đà điều trốn chạy không? Khi bão cát sắp âp đến, con đà điểu chui đầu xuống cát để đợi cơn bão cát đi qua. Nó tưởng mình có thể tránh được khó khăn phía trước nhưng cuối cùng lại để chính bản thân lún sâu trong cát và không thể nào thoát ra được nữa.
…..
Vậy đó, thay vì vật vã với khó khăn của mình, hãy thử nhìn vấn dề ở một khía cạnh tích cực hơn! Em càng sợ, càng né tránh thì cô bạn sừng sỏ kia càng nghia là em ghét bạn í, thế là càng hầm hè nhau. Một cuộc nói chuyện vui vẻ và thân thiện với bạn, những bày tỏ thành thật về khó khăn của mình với bố mẹ mới là cách giải quyết vấn đề, chứ không phải sự im lặng của “chú đà điều chúc đầu xuống cát” đâu, cô bé ạ”


———–
Trích NHỮNG LÁ THƯ GỬI THANH XUÂN

Trân trọng./.

THÙY DƯƠNG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.