Rắc rối tuổi ẩm ương – Bài 2: Thời khóa biểu của riêng mình

Đây là chương đầu tiên trong cuốn sách của nhóm Sky dành cho teen

NHỮNG_BỨC_THƯ_GỬI_THANH_XUÂN, khi con đường phía trước đang rộng mở thênh thang, cùng với cả mớ rối bời với tất cả của độ tuổi mới lớn. Qua đó, cuốn sách cùng các bạn trả lời cho những câu hỏi: Ta là ai? Ta nên lựa chọn lối đi nào? Ta cần làm gì để chạm đến hạnh phúc.

Bắt đầu từ ngày hôm nay, Sách nhà mình mỗi ngày sẽ đưa ra trích đoạn về một vấn đề mà NHỮNG LÁ THƯ TỪ THANH XUÂN đề cập, mời các bạn theo dõi.
—————-
Tình huống:

“Anh biết không, Tết nào em cũng phải đương đầu với những câu hỏi mà em không thích trả lời.

Vài năm trước thì bị hỏi sẽ thi vào trường trung học nào, năm nay thì hỏi sẽ thi đại học nào, có bạn gái chưa, có du học không…Nghỉ Tết thì vui thật, nhưng nghĩ đế cảm giác bất lực, cảm giác mình không đủ giỏi để trả lời những câu hỏi kiểu này làm em vô cùng chán.

Hãy cứu em!”

Trả lời:

“….
Có đôi khi mọi người nhìn anh không hiểu vì sao anh phải vội vã làm việc lúc mọi người nghỉ ngơi và lại điềm tĩnh lúc ai cũng cuống quít. Đơn giản là vì anh đã lên thời khoá biểu của riêng mình và luôn theo sát tiến độ. Nếu năm nay phải đối mặt với những câu hỏi dạng Check-lít, em hãy điềm tĩnh trả lời rằng “Mọi chuyện vẫn trong tầm kiểm soát ạ”.

Đôi khi người lớn hỏi hàng chục câu hỏi không phải vì nhu cầu muốn biết thông tin mà vì học cần cảm giác yên tâm là em hiểu điều gì quan trọng phải làm và có đang làm điều gì đó không.

Đừng vội chạy theo mong muốn của bất kì ai để có được một trẻ lời nào đó. Hãy tận dụng từng phút giây để thực hiện thời khoá biểu của chính mình”
————–


Trân trọng./.

THÙY DƯƠNG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.