Niềm vui ngày 8-3

Kể ra với chị em chúng mình, niềm vui cho những ngày này thật đơn giản. Có thể chỉ cần những bông hoa tươi tắn, tà áo dài thướt tha, một tấm hình xinh xinh nhìn vào giờ mà cứ ngỡ hồi xa xưa ấy.
Sang đến mảng hiện vật, ai đó là một chiếc túi, một cái điện thoại, một thỏi son đúng màu, một lọ nước hoa đúng vị.
Còn có chắc không ít những người sẽ giống mình, vui thú với những cuốn sách, có thể từ hồi bé tí ti đã ngấu nghiến, hoặc mới chỉ nghe nói đến, này được ôm thoả thích, không ai ngăn, chỉ trừ mỗi cái đồng hồ.
Hay sung sướng hơn nữa là vô tình mà thành hữu ý, đọc xong cả ba cuốn sách cùng một chủ đề, nhân dịp kỉ niệm thế này!
Mình đặt tên chung là
SỨC SỐNG MÃNH LIỆT
Vang âm từ những yêu thương.
Chúc chị em chúng mình sư bình an và tinh thần đẹp đẽ của những bóng hồng bất diệt trên thế giới! Đó là cô bé Ann Frank đã sống và cựa mình lớn lên với những tìm tòi, khát vong hiểu biết, thấu hiểu và được thấu hiểu trong cuộc sống kìm kep bởi nạn thảm sát tàn độc người Do Thái của Đức quốc xã.
Đó là cuôc đời bất tử của Henrietta Lacks, môt người phụ nữ da màu bình thường, yêu bản thân, yêu con, yêu cuôc sống tha thiết nhưng đã qua đời khi còn trẻ vì căn bênh ung thư cổ tử cung, nhưng những tế bào đặc biệt của bà vẫn sinh sôi nảy nở và mãi mãi làm thay đổi nền y hoc và thế giới.
Đó cũng là môt nữ tư sản thưc dân đã đến Châu Phi vì kinh tế, nhưng đã sống và yêu dãy núi Ngong, mảnh đân và những con người nơi đây bằng cả sư tôn trong và lòng chân thành…Tất cả đều là cái đẹp vươn lên từ trong những vất vả, đau thương, và để lại cho muôn đời niềm tin sống!
Viết cho ngày 8.3.2022

THÙY DƯƠNG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.