Những chú chim non tập bay năm thứ 2 đã sẵn sàng

NHỮNG CHÚ CHIM NON TẬP BAY

21 ngày tập làm văn-nuôi dưỡng khả năng viết cho các bạn cấp 1,2

Thành công của năm thứ nhất cũng chính là thành công hướng đến của Chương trình. Đó không phải là mục đích đạt điểm cao về môn văn trên lớp học hay những giải thưởng lớn trước mắt, mà đó là sự hào hứng và chủ động của các cây bút trong tất cả các bài viết, nội dung viết mang tính dài hơi. Qua đó, các em hiểu, văn chính là cách thể hiện góc nhìn, cảm nhận, thái độ của mỗi người về mọi điều trong cuộc sống. Và muốn viết hay, viết đẹp, từ đó tham gia các giải thưởng uy tín, các bạn cần phải có thời gian đọc rất nhiều và tập viết liên tục, đến mức đọc và viết trở thành nhu cầu thiết yếu hàng ngày. Cấp 1, đầu cấp 2 chính là thời gian vàng cho khoảng thời gian tập luyện đó. Ngoài ra, chương trình cũng thể hiện sự đồng hành sát sao của bố mẹ, trong việc cung cấp chủ đề, nắm bắt bài viết của con, và chia sẻ lại nhận xét của chuyên gia, để con khắc phục. Từ đấy, bố mẹ cũng sẽ có cơ hội hiểu phần nào cảm giác, nhận thức của con về cuộc sống xung quanh.
Mỗi ngày, có thể chỉ là một đoạn văn miêu tả, một đoạn nhật kí, hay một bức thư. Đó cũng có thể là cảm nhận về một đoạn văn, bài thơ; cũng có thể là bài luận nói lên quan điểm cá nhân về một vấn đề xã hội. Các bạn nhỏ đều làm được nếu được khơi gợi và khuyến khích. Bố mẹ có thể tin vào sự khác biệt của các con mỗi ngày.

Năm nay, quy mô mở rộng hơn, Sách nhà mình phân làm hai đối tượng: cấp 1 và cấp 2. Thông tin chi tiết ở hình ảnh đưới đây. Mỗi cấp chỉ nhận tối đa 10 ban. Các gia đình đoc kĩ thể lệ và đăng kí tham gia trước ngày 4.6.2022.

MỤC TIÊU CHUNG
– Góp phần giữ gìn sự trong sáng của tiếng Việt: viết đúng(chính tả, ngữ pháp), viết đẹp(chữ viết, ngôn từ, hình ảnh, chi tiết).
– Rèn luyện khả năng viết lách
– Tổng hợp, đào sâu kiến thức với cách biểu đạt bằng ngôn từ
– Tiếng Việt
KẾT QUẢ ĐẦU RA
– Trẻ hứng thú với việc viết lách;
– Trẻ chủ động viết những suy nghĩ, cảm xúc của mình;
– Trẻ biêt dẫn dắt, sắp xếp và diễn đạt trôi chảy suy nghĩ cá nhân bằng văn viết.
Xin được chào đón các gia đình!
Trân trọng./.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.