Những bức họa nổi tiếng – Chuyện chưa kể

Một câu chuyện không riêng của một người!

“Hôm trước thấy có anh kể chuyện, anh đi du lịch Paris. Vì không có tiền và cũng không hứng thú shopping lắm, nên anh vào bảo tàng Louvre để chờ mọi người mua sắm. Mà khi vào đó, anh thấy ánh mắt của mình trở nên vô duyên, thừa thãi quá thể, vì trong khi những du khách khác chìm đắm say mê trong bầu không gian nghệ thuật, hạnh phúc sung sướng ngập tràn trước đại yến của thị giác, thì anh nhìn tranh như nhìn vào bức vách. Anh thú nhận, không hiểu gì, không cảm thấy gì, không có chút rung động nào trước những kiệt tác đó. Anh không hiểu tại sao người ta có thể bỏ ra cả gia tài để được sở hữu chúng, hay người ta phải huy động những thiết bị an ninh tối tân nhất để bảo vệ chúng”

Bạn đã học được gì và hiện nay, con bạn học gì về Mỹ thuật ở trường? Ngoài những Levitan, Leonardo de Vinci, bạn có biết Henri Matisse, Paul Gauguin, hay Claude Monet…v.vv.?!!Và bạn có biết, âm nhạc, hội họa nhay điêu khắc, tất cả đều bắt nguồn từ cuộc sống bình dị xung quanh chúng ta. TÌm hiểu về một bức tranh, nghĩa là chúng ta đang được sống tại thời điểm đó, trong một bối cảnh địa lý và văn hóa rất cụ thể.

Cảm ơn NXB Kim Đồng đã xuất bản bộ sách

NHỮNG BỨC HỌA NỔI TIẾNG – CHUYỆN CHƯA KỂ

Bộ sách này mua bản quyền của Hàn Quốc, và mình cảm nhận rõ ràng nỗ lực “xóa mù” của nhóm tác giả. Tình trạng Hàn Quốc chắc cũng không khả quan hơn VN là mấy nhưng có vẻ họ nhận thức vấn đề sớm hơn và thực hiện có hiệu quả hơn

Sách viết nhẹ nhàng dễ hiểu, có nhiều câu chuyện bếp núc, bên lề xung quanh các bức tranh. Sách cũng có đôi nét phác họa về họa sỹ và nhân vật chính trong tranh, cùng xu hướng nghệ thuật, phong cách đặc trưng của họa sĩ. Nếu phụ huynh cũng muốn tranh thủ xóa mù thì cũng có thể đọc ké của con nhé!

THÙY DƯƠNG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.