Nhật ký của bé Phil mọt sách

Phil mọt sách là cậu bé thông minh, học giỏi, mê đấu kiếm và cũng có những tình cảm, lỗi lầm.v.v.v.v..y như các bạn cùng trang lứa, ở độ tuổi 12, 13.

Cuộc sống của Mọt sách Phil là sự đan xen chồng chéo giữa các kiến thức và nhân vật khoa học(vì cậu là người ham học mà), với các nhân vật phim ảnh trong Star Wars, Siêu anh hùng, cùng với thế giới bạn bè ảo trên mạng xã hội, một yếu tố đặc trưng của xã hội ngày nay.

Cái hay của bộ sách 5 cuốn này là mỗi tập viết trọn vẹn về 1 câu chuyện khác nhau, nhưng cuối cùng đều hướng đến những điều mà vẫn hay được cho là “bài học” thú vị, với bút pháp hài ước, thú vị, đúng tâm lí lứa tuổi. Ví dụ: muốn làm quen với một cô bạn cùng lớp, Phil đã phải tạo ra một phiên bản khác của chính mình, không phải bọn đầu to mắt cận nữa mà là một anh chàng sành điệu, giỏi thể thao, sử dụng mạng xã hội và vô số những rắc rối kể từ đó. Hay giáo sư Xám xịt, nhân vật đầy bất ngờ, lộ diện vào phút cuối, đã thay đổi thế giới bằng cách xoá sổ các trò chơi điện tử hiện có thế nào, thu phục hội học giỏi mà ham không gian ảo ra sao.v..v.

Bộ sách hoàn toàn phù hợp với các bạn lớp 6,7, 8, ngoài việc tìm được sự đồng cảm, cẩm nang hữu ích cho cuộc sống hiện tại, còn là cách dẫn dụ vào thế giới sách vở mênh mông…

Trân trọng giới thiệu./.

THÙY DƯƠNG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.