Nguồn gốc các loài và nguồn gốc muôn loài

NGUỒN GỐC CÁC LOÀI

Nguồn gốc các loài (tiếng Anh: On the Origin of Species) của Charles Darwin (xuất bản năm 1859) có thể được coi là một trong các ấn phẩm khoa học tiêu biểu và là tác phẩm nòng cốt của ngành sinh học tiến hóa. Tên đầy đủ của cuốn sách là Về nguồn gốc các loài thông qua chọn lọc tự nhiên, hay việc gìn giữ các chủng ưu thế thông qua cuộc đấu tranh sinh tồn.

Cuốn sách đã gây tranh cãi và đã tạo ra nhiều cuộc thảo luận về nền tảng tôn giáo, triết học và khoa học. Tranh cãi tạo hóa-tiến hóa đôi lúc gay gắt vẫn tiếp tục đến ngày nay.

Không chỉ cho các giới chuyên môn, mà cuốn sách nhận được sự quan tâm của đông đảo bạn đọc. Bằng chứng là, các tác giả trẻ, trong thời điểm hiện đại, bằng đam mê, kiến thức và tài năng của mình, đã chuyển hóa một học thuyết đồ sộ đó thành những phiên bản đẹp và phù hợp với mọi lứa tuổi.

Tác phẩm của Charles Darwindo Sabina Radeva thuât lại và minh họa, xuất bản đầu tiên vào tháng 3.2019, dành cho trẻ em từ 3 tuổi trở lên. Cuốn sách là tác phẩm dầu tay của một người thiết kế đồ họa và minh họa ở London, Anh; là mẹ của hai cô con gái nhỏ, nguồn cảm hứng hàng ngày của cô, để cô biến thành hiện thành khát khao có được một dự án pha trộn giữa khoa học và nghệ thuật. Và cô đã làm được. NXB Kim Đồng đã vô cùng nhanh nhạy cho truyển thể tác phẩm sang tiếng Việt. Một ấn phẩm thực sự có giá trị cho trẻ em.

NGUỒN GỐC MUÔN LOÀI

Ấn phẩm do Nhà sách Huy Hoàng là phiên bản dành cho giới trẻ, được Publishers Weely đánh giá:” Công trình kinh điển, đồ sộ của Charles Darwin đã được thu gọn, bổ sung và trình bày lại để phù hợp với mọi độc giả…Hình ảnh minh họa về động-thực vật và môi trường soogns của chúng đem lại sức hấp dẫn nhờ hiệu ứng thị giá. Sau những hiệu chỉnh và bổ sung, Stefoff vẫn truyền tải được phần tinh túy trong luận thuyết của Darwin đến với độc giả trẻ ngày nay”.

Trân trọng cảm ơn các Nhà xuất bản đã tạo cây cầu bắc nhịp cho độc giả đến gần hơn với những công trình khoa học lớn!

THÙY DƯƠNG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.