Ngành Kinh tế có gì?

Người trong muôn nghề – Sách hướng nghiệp, đặc biệt hữu ích cho học sinh cấp 3 và Sinh viên khối Kinh tế.

Có một điều thú vị là, dường như có một tỷ lệ nghịch giữa độ tuổi và ước mơ!

Hội bé con sẽ rất nhanh chóng nói mình thích làm gì, thích đi đâu, thích như thế nào, cả bây giờ lẫn cả trong tương lai.
Nhưng càng là các anh chị cấp 2, 3 hay cả Sinh viên đại học, không có gì là bất ngờ khi bạn nhận được câu trả lời: “Em không biết”, “Em cũng chưa biết” cho câu hỏi “Em thích điều gì, em thích làm nghề gì trong tương lai?”.

“Không biết bản thân mình thích gì cũng không sao. Chỉ cần không làm thứ mình ghét.” – Trích trang 60 của Ngành sáng tạo Nghệ thuật có gì.

Thế, còn cuốn NGÀNH KINH TẾ CÓ GÌ, có những đặc điểm gì nổi bật?

Một bức tranh toàn cảnh về Ngành, lịch sử ngành tại Việt Nam, cũng như lộ trình phát triển của các vị trí nghề phổ biến.

Một bức tranh mô tả khá đầy đủ những ngành nghề truyền thống: kế toán kiểm toán, quản trị, tài chính ngân hàng.v.v.v., đan xen với những việc mới mẻ: thương mại điện tử, tư vấn viên.v.vv..

Một bức tranh “giải ảo” các quan niệm: không cần học mớ lý thuyết mơ hồ trên giảng đường, cũng như những hào nhoáng bên ngoài từ các công việc, hay học xong rồi mà làm trái ngành, nghề thì chết.v.v.v..của những Chuyên gia, những người thật việc thật.

Trong đó có những địa chỉ đường link thật giá trị, những lời khuyên hữu hiệu, dành cho bạn, giúp bạn rút khoảng cách giữa học và hành.

Mình đặc biệt thích nội dung về Thương mại điện tử, một ngành phù hợp với sở thích của vô cùng nhiều bạn lớp 12 mà vừa rồi mình gặp gỡ – Làm tự do.

Làm tự do _ Thương mại điện tử, có cần học, học những gì, học thế nào?

Các bạn cùng đọc nhé!

THÙY DƯƠNG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.