Lược sử nước Việt bằng tranh (tiếp)

“Dòng Sử Việt trôi xuôi từ thượng nguồn lịch sử, thưở cha Lạc Long Quân kết duyên cùng mẹ Âu Cơ. Từ quá khứ xa xăm đẫm máu huyền tích, nước Việt đã trải qua bao biến cố thăng trầm. Những dấu chân cha ông từ ngày mở nước vẫn còn lưu lại thẳm sâu trong tâm hồn dân tộc. Và ta hãy xem, những bóng dáng nào của ngày hôm qua vẫn còn thấp thoáng trong dòng chảy hôm nay…”

Lời giới thiệu rất hay từ cuốn sách LƯỢC SỬ NƯỚC VIỆT BẰNG TRANH mà mình cùng biết bao bạn nhỏ đã đọc, coi như cuốn nhập môn Sử việt. Cuốn này cho chúng mình một cái nhìn tổng quát nhất, ngắn gọn nhất, lại liên tục được nhấn mạnh nữa(sơ đồ lặp lại ở mỗi trang), nên rất dễ nhớ dòng chảy sử Việt ta.

Còn bộ các Nhân vật lịch sử 35 đầu lại cho chúng mình phần “thịt” của những giai đoạn lịch sử ấy. Đó là vì các câu chuyện kể về những Con người có thật ở mỗi thời kì với những đóng góp của họ với dân tộc.

Chúng mình vẫn đang đọc và chơi trò: xếp hàng đúng vị trí, ai ở triều đại nào, xếp hàng một thẳng ngay!

Chơi 5 năm cấp 1 vẫn chưa xong bộ sách này đâu cả nhà! Nhất là lại ké thêm Sử ta chuyện xưa kể lại nữa, câu chuyện ngày càng phong phú hơn nhiều!

THÙY DƯƠNG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.