Lớn lên trên đảo vắng

Tác phẩm Văn học đích thực luôn sưởi ấm tâm hồn mỗi con người!

Mấy năm trước rộ lên các cuốn cẩm nang, kỹ năng dành cho mọi lứa tuổi, trên mọi mặt trận, đặc biệt là những cuốn Dạy con, hiểu tâm lý của trẻ, hay giáo dục giới tính, sinh tồn.v.v.v.v.. Quan điểm của mình thì những cuốn sách đó không phải không hay, nhưng không có sức hấp dẫn, và na ná giống nhau. Thay vì đó, mình thích đọc những cuốn văn học, hay những cuốn sách khoa học được truyền tải bằng cách thức phù hợp với lứa tuổi.

Ví dụ như cuốn SINH TỒN NƠI HOANG DÃ. Đây không phải là cuốn truyện giải trí đơn thuần, có rất nhiều kiến thức và kỹ năng sinh tồn căn bản được lồng ghép vào câu chuyện hồi hộp và gay cấn, khiến bọn nhỏ đóc là nhớ, nhớ thì mới có thể áp dụng được, phải không nào. Mặc dù cuốn sách viết dưới dạng truyện tranh – mảng mình không hề thích, nhưng NXB đã rất chú trọng về kích cỡ phông chữ, không bị rối mắt, ổn cho lũ trẻ.

Cuốn sách hiện chưa tái bản trở lại!

Còn các bạn lớn hơn một chút, hoặc người lớn chúng ta, cuốn LỚN LÊN TRÊN ĐẢO VẮNG cũng là một thể loại như vậy. Bình tĩnh xử trí, và trong mọi tình huống, luôn đảm bảo được chỗ ở an toàn, sạch sẽ, không bị đói, không bị khát, cao hơn chút nữa là đẹp, tiện nghi nhất có thể trong hoàn cảnh hiện tại là một bài học lớn nên được chia sẻ!

Hơn hết là tình cảm gia đình, sự gắn kết giữa các thành viên là một yếu tố không thể thiếu để vượt qua những sóng gió cuộc đời! Muôn đời vẫn là thế!

Trân trọng giới thiệu với các gia đình! Chúc một ngày làm việc hiệu quả!

THÙY DƯƠNG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.