Lịch sử Việt Nam bằng tranh

Lịch sử Việt Nam bằng tranh

Lịch sử là dòng chảy xuyên suốt của một dân tộc, tựa như một dòng sông mà mỗi người chúng ta ai cũng đều được sinh ra, lớn lên và trưởng thành tư đó!

Vì thế mà Dự án Sách nhà mình thực sự đắm đuối với dòng sách này! Sau những miệt mài giới thiệu Lịch sử nước Việt, Lịch sử Thế giới, Dự án vẫn tiếp tục lắng nghe và bổ sung nhưng bộ sách để phù hợp hơn nữa với từng độ tuổi trong nhóm khách hàng của mình.

Bài viết này tập trung trao đổi về Sử Việt.

Vẫn khẳng định, cuốn Lược sử nước Việt bằng tranh của Kim Đồng là cuốn nền tảng, bộ khung chung về lịch sử nước nhà, cuốn đầu tiên các em nhỏ từ lớp 1 đã có thể bắt đầu.

Sau cuốn đó, các bạn có thể chọn đến Lịch sử Việt Nam bằng tranh, bộ sach do Viện Khoa học Xã hội tại TP Hồ Chí Minh kết hợp với NXB Trẻ phát hành “sự kiến sẽ thực hiện xuyên suốt từ người cổ Việt Nam qua các thời đại đồ đá, đồ đồng đến thời Hùng Vương dựng nước; trải qua hàng ngàn năm Bắc thuộc đến thời kì độc lập tự chủ của Đinh, Lê (tiền Lê), Lý, Trần, Lê (hậu Lê), Nguyễn và cuối cùn là hai cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ vừa qua”. Bộ sách hiện đã được 53 cuốn, đến chủ đề: Đàng trong suy tàn.

Đặc điểm đặc biệt của bộ sách này là mỗi cuốn là một thời kỳ hoặc một nhân vật cụ thể, nhưng giữa các cuốn có sự liên kết với nhau bằng cây cầu Lời giới thiệu.

 

Sách nhỏ, nhẹ, nhưng vẫn đủ độ dày để có gáy, tạo độ cứng cáp cho cuốn sách. Bìa vàng sang trọng, tranh và hình ảnh trong sách vừa phải, tạo sức hấp dẫn cho các bạn khối cấp 1.

Trong khi đó, bộ sách về các nhân vật Lịch sử của Kim Đồng lại cho bạn đọc những lát cắt cụ thể về từng nhân vật gắn với các thời đại lịch sử cụ thể. Và mở rộng hơn, không chỉ là các vua, chúa, các nhân vật anh hùng, mà có thể còn là các danh nhân văn hoá. Sách nhỏ nhẹ, mỏng, hơn bộ của NXB trẻ.

Sau khi đọc một trong 2 bộ này, hoặc kết hợp, các bạn vẫn nên đọc bộ Sử ta chuyện xưa kể lại, rồi sau đó sẽ là Việt Nam Sử lược và các cuốn Tiểu thuyết lịch sử khác nữa nhé!

Trân trọng giới thiệu./.

THÙY DƯƠNG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.