Lịch sử thế giới

Dòng chảy lịch sử thế giới qua câu chuyện tranh sinh động

Dự án Sách nhà mình đã có chùm bài viết THEO_DÒNG_LỊCH_SỬ, về các bộ/cuốn Sử thế giới phù hợp với từng lứa tuổi, đối tượng, theo các lát cắt khác nhau. Chùm bài viết đã nhận được sự quan tâm hưởng ứng của đông đảo bạn đọc.

Trong khoảng thời gian đó, bộ Lịch sử thế giới của Nhà xuất bản giáo dục dưới đây, vẫn trong quá trình hoàn thiện, nên Dự án chưa đưa vào mạch viết. Đến giờ, bộ sách gồm 12 cuốn đã sẵn sàng!

Dẫn dụ bạn đọc vào chuyến phiêu lưu ngược dòng lịch sử, bộ sách được trình bày dưới dạng truyện tranh, do một nhóm các bạn nhỏ dẫn chuyện. Chính yếu tố đó đã kết nối độc giả nhỏ tuổi của thời hiện tại với các triều đại lịch sử, sự hình thành và phát triển các khu vực trên thế giới, một cách đầy lý thú, sống động…

Khiến các bạn nhỏ không cảm thấy khô khan, phá tan ấn tượng lịch sử chỉ là những con số, những trận chiến…

Không có mô tả ảnh.

Lịch sử thực ra là vô vàn những câu chuyện trong quá khứ, tạo nên con người chúng ta như ngày nay và định hình nên thế giới như chúng ta đang sống. Thực ra, tìm hiểu về ịch sử là để biết về cội rễ của chính mình, hiểu được những căn nguyên của những vấn đề và sự việc diễn ra ở nhiều mà chúng ta vẫn thường được nghe, được tháy mỗi ngày, góp phần phát riển bản thân trở thành những công dân troàn cầu có trí thức, có hiểu biết sâu sắc về thế giới.

Mặc dù diễn biến chính của từng tập được thể hiện dưới dạng truyện tranh, nhưng phần đầu và cuối mỗi cuối sách đều có những biểu bảng, những phân tích, giải thích từ ngữ chuẩn mực của lối sách viết, nhưng ngắn gọn, sinh động, nên vẫn hoàn toàn có thể níu chân các bạn đọc nhỏ tuổi.

Bộ sách của Nhật, do dịch giả Nguyễn Quốc Vương – Chuyên gia lịch sử đảm nhiệm, cùng với sự cố vấn chuyên môn tin cậy của đội ngũ Giáo sư, do Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam chịu trách nhiệm xuất bản và phát hành.

12 cuốn trong hộp cứng, là món quà xứng đáng dành tặng các bạn nhỏ từ 9 tuổi trở lên.

Trân trọng./.

THÙY DƯƠNG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.