Không gia đình

Một tác phẩm văn học nằm lòng trong không biết bao thế hệ bạn đọc, đưa bao đứa trẻ nhẹ nhàng vào giấc ngủ say…

Chuyện kể về Remi – một chú bé con bị bắt cóc từ ngày ẵm ngửa, làm con nuôi ở ngôi làng Chavano nước Pháp, may mắn được nuôi nấng, yêu thương như đứa trẻ bình thường. Thế rôi, lên 8 tuổi, cậu bé ấy lại tiếp tục bị bứt ra khỏi người mẹ nuôi của mình, bị bán đi cho một ông chủ gánh xiếc rong – cụ Vitali….

Cuộc đời chu du nay đây mai đó khắp nơi của Remi bắt đầu. Đầy chông gai, máu và nước mắt, thậm chí cận kề nhiều lần với cái chết, nhưng trải suốt đường thiên lý ấy đều thấm đẫm tình yêu thương với thật nhiều điều bất ngờ. Liệu cái kết có là một sự đoàn viên?

Cuốn sách gồm nhiều chương, hấp dẫn cho đến tận phút cuối và thật nhiều bài học giá trị, nhân văn cho tất cả mọi người trong cuộc sống này. Đó là tình máu mủ ruột rà, là sự đồng cảm, thương yêu lẫn nhau của những con người trong xã hội, là ý chí học hỏi, vươn lên trong thanh sạch của những con người lương thiện….

Một tác phẩm văn chương chứa đựng nhiều điề tốt đẹp nên theo, nhiều điều hạn chế nên tránh trong việc tu dưỡng, rèn luyện của mỗi người, cũng như trong việc nuôi dạy con em.
Lời nhắn nhủ của dịch giả, Giáo du – nhà giáo Nhân dân Huỳnh Lý.

Trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc./.

THÙY DƯƠNG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.