Khoa học kỹ thuật và sáng tạo

Cuốn sách “Khoa học kĩ thuật và sáng tạo” tổng hợp gần 185 câu hỏi kì thú, bao hàm nhiều chủ đề mới mẻ của xã hội hiện đại:

VŨ TRỤ MÊNH MÔNG: Bầu trời đêm với hàng triệu vì sao lấp lánh, đó chính là phần “vũ trụ” mà chúng ta nhìn thấy. Chúng ta đang ở nơi nào trong vũ trụ? Có những hành tinh nào đang quay quanh chúng ta, vầng Mặt Trời nhô lên trước mắt chúng ta mỗi buổi sáng sớm từ đâu tới?… Hãy cùng nhau tìm hiểu vũ trụ bao la này nhé!

MẠNG LƯỚI GIAO THÔNG TIÊN TIẾN: Mạng lưới giao thông phát triển khiến cho Trái Đất dường như nhỏ bé lại. Trước đây, thế hệ ông bà không thể hình dung nổi sự phát triển của các loại phương tiện có thể vận chuyển con người và hàng hoá từ nơi này đến nơi kia, nước này đến nước khác một cách nhanh chóng và thuận lợi đến vậy. Giao thông sẽ mang đến những hiểu biết mới lạ cho chúng ta đó!

NGUỒN NĂNG LƯỢNG TƯƠNG LAI: Con người luôn biết tận dụng các nguồn năng lượng khác nhau trong tự nhiên, nhưng một số có thể cạn kiệt vào một ngày nào đó. Chúng ta không ngừng tìm tòi khám phá các nguồn năng lượng mới xanh sạch với mong muốn thoả mãn nhu cầu phát triển của mình. Hãy cùng dò tìm bí ẩn của các nguồn năng lượng nhé!

CÁC THIẾT BỊ THÔNG TIN LIÊN LẠC HIỆN ĐẠI: Khoa học kĩ thuật phát triển từng ngày, phương thức trao đổi thông tin cũng ngày một đổi thay. Từ chiếc điện thoại bình thường tới các loại điện thoại thông minh, từ những cỗ máy tính để bàn cồng kềnh nặng trịch đến máy tính màn hình phẳng phổ biến như ngày nay. Những câu hỏi trong phần này sẽ giúp chúng ta hình dung tương lai của máy tính.

CÁC LOẠI VŨ KHÍ TỐI TÂN: Chiến tranh luôn là một trong những thảm hoạ lớn nhất của con người. Nhưng các quốc gia vẫn không ngừng nghiên cứu và phát triển nhiều phương tiện chiến đấu khác nhau. Hãy cùng tìm hiểu về các loại vũ khí này nhé!

THÙY DƯƠNG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.