Khi sách là trò chơi

Trong đợt hè 2021 dài đặc biệt này, các bạn nhỏ thành phố, đặc biệt là Hà Nội và Sài Gòn, hầu như chỉ quanh quẩn trong bốn bức tường. Có các trò vận động trong nhà, có khi đọc sách, chơi đàn, hay giúp cha mẹ việc nhà, rồi mãi cũng không tránh khỏi sự nhàm chán. Chơi với thú cưng cũng thât hay, nhưng không phải bạn nào cũng có điều kiện. Thế rồi, cái ti vi và các thiết bị điện tử cứ thế dụ dỗ các bạn ấy lại gần.

Vậy nên, những trò chơi vận động trí não là cách thiết thực để gia tăng hoạt động cho các bạn nhỏ trong đợt nghỉ lịch sử này.

Một trong số đó là cuốn Maxi Quize Junior – Trắc nghiệm cơ bản về BÁCH KHOA TRI THỨC mà Sách nhà mình đã miệt mài gửi tới các gia đình trong thời gian trước giãn cách. Thật may.

Các dạng câu hỏi thuôc các chủ đề, các mức độ khó dễ đươc các bạn tự lựa chọn qua các thanh trượt, vòng xoay, tự đoc câu hỏi rồi tìm phương án đúng. Cuối cùng, dùng kính lúp để kiểm tra lại đáp án và cách giải thích khoa học có trong cuốn sách.

Vậy là, chơi 1 mình cũng được, mà có hai người thì càng vui. Các bạn vừa chơi, vừa đọc, vừa tiếp nhận được kiến thức một cách vui vẻ.

Thật nhiều các câu hỏi ngay xung quanh cuộc sống đươc đưa vào hỏi đáp, kiểu như: thuỷ tinh thể thuộc bộ phận nào trên cơ thể? Hay tam giác tù là tam giác nào trong số các tam giác sau đây?

Bộ sách gồm 2 cuốn dành cho 2 cấp độ trong phạm vi Tiểu học.

Cuốn 1 là 610 câu hỏi, cuốn 2 là 1000 câu hỏi. Bạn nào chưa có, hết giãn cách, Sách nhà mình rất mong được chuyển tới các gia đình.

Trân trọng giới thiệu./.

THÙY DƯƠNG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.