Khi người mẹ kiếm tiền

Việc nào giúp mình kiếm thêm thu nhập?

Tự do tài chính _ san sẻ yêu thương

Thật may, cuốn sách không phải là cuốn Dạy làm giàu, Tư duy triệu phú.v.v.v.hay đại loại tương tự như vậy.

Cuốn sách là những chia sẻ của một Blogger Mỹ, có kinh nghiệm hơn 10 năm về nội dung Tài chính cá nhân, với trang web nổi tiếng MoneySavingMom. Com, dành cho đại đa số những bà mẹ, như bạn, như tôi.

Chia sẻ về nội dung trên, tác giả có đưa ra lập luận mà mình thấy rất hay thế này: hãy xem xét và tìm điểm giao nhau giữa 4 yếu tố:
KỸ NĂNG _ TÀI NĂNG _ ĐAM MÊ _ KIẾN THỨC

Có thể bạn có ý tưởng tốt, nhưng nếu không hội tụ đủ 4 yếu tố cơ bản trên, thì ý tưởng mãi chỉ là ý tưởng, nó sẽ không thể nào hiện thực hóa thành những con số.

Cuốn sách tung vấn đề, kể chuyện, yêu cầu thực hành, rồi dần dần dẫn bạn đọc đến những kết luận:
“Hãy xem xét những lĩnh vực bạn có tài năng và đam mê rồi cân nhắc xem có phải bổ sung kiến thức và những kĩ năng gì để có thể biến nó thành dự án hái ra tiền.”

Bạn có thể tin, từ việc muốn bọc lại cái ghế dài cho căn nhà của mình thật đẹp, có mẹ đã trở thành chuyên gia, mở được cửa hàng nội thất từ đó hay không?

Và rất nhiều những câu chuyện xung quanh chúng ta nữa;

Với cuốn sách, bản thân mình thấy rõ hơn mỗi liên hệ giữa lý thuyết (nguyên tắc về tài chính cá nhân _ có liên quan đến chuyên môn nghiệp vụ của mình) với phần thực tế của bản thân, và những người bạn xung quanh!

THÙY DƯƠNG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.