Khám phá văn hoá Bắc Trung Bộ qua Đất nước gấm hoa

Nào, các bạn vẫn còn nhớ chứ, chuyến tầu xuyên Việt của chúng ta đã bắt đầu từ Trung du miền núi phía Bắc với trùng trùng điệp điệp núi non và ruộng bậc thang hút trọn tầm mắt, xuôi về Đồng bằng Sông Hồng với Thủ đô Hà nội cùng các tỉnh thành lâu đời, có nhiều lễ hội truyền thống, làng nghề thủ công, đặc biệt là những món ăn đặc trưng của nền văn minh lúa nước.v..v..

Hôm nay, chúng ta bắt đầu tới dải đất miền Trung nắng gió, kéo dài từ dãy Tam Điệp ở phía Bắc tới dãy Bạch Mã ở phía Nam. Địa hình ở đây khá phức tạp, hẹp về bề ngang, thời tiết khắc nghiệt, chịu ảnh hưởng của gió Lào khô nóng. Tuy nhiên, đây cũng là nơi có nhiều danh làm thắng cảnh độc đáo, nhiều bãi biển đẹp như Động Phong Nha Kẻ Bàng, hang Sơn Đoòng, biển Lăng Cô, Nhật Lệ.v.v..Đặc biệt, có mảnh đất cố đô Huế với lớp lớp chiều sâu văn hoá.

Các bạn đã đặt chân đến đâu ở khúc ruột thân thương này?! Còn chúng mình đã tới điểm đầu tiên là Thanh Hoá, mà bọn trẻ nhớ mãi có động Từ Thức, khu di tích Mai An Tiêm rộng rãi, mát mẻ và nhũ đá lấp lánh như pha lê; đã lang thang ở Huế đến cả tuần, ngắm siêu trăng trên bãi Lăng Cô! Kế hoạch tiếp theo là bốn tỉnh còn lại: Nghẹ Ăn, Hà Tĩnh, Quảng Bỉnh, Quảng Trị.

Còn bây giờ, tất cả tập trung cố gắng hoàn thiện tốt công việc của mình, thì mới có những chuyến đi vui!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.