Khám phá bộ sách Sử ta chuyện xưa kể lại

12.04.2021

Bộ sách tiếp tục được Dự án Sách nhà mình đến với Trường học.

Sáng nay, 12.4, Dự án Sách nhà mình rất vinh dự được đồng hành cùng Trường THCS Dịch Vọng – Cầu Giấy _ Hà Nội tổ chức Ngày hội đọc sách năm 2021, chủ điểm là khám phá bộ sách SỬ TA CHUYỆN XƯA KỂ LẠI của NXB Kim Đồng – bộ sách mà Dự án Sách nhà mình đã giới thiệu tại Trường THCS Văn Lang – Việt Trì – Phú thọ, và Tiểu học Nguyễn Văn Tố – Hải Phòng trước đây.

Tất nhiên, tại mỗi nơi đến, Dự án lại cùng các thầy cô giáo và các em học sinh khai thác một nội dung khác nhau từ bộ sách quý. Đặc biệt là, tại tất cả các buổi giao lưu, đều có sự tham gia tương tác của Nhóm tác giả bộ sách và đại diện NXB Kim Đồng. Điều đó khiến cho hoạt động tương tác trở nên tập trung hơn, chất lượng hơn, qua đó, các em hiểu hơn và hứng thú hơn với bộ sách nói riêng, bộ môn Lịch sử và ý nghĩa của việc đọc sách nói chung.

Ví như, tại THCS Văn Lang – Việt Trì – Phú Thọ, Dự án đi sâu vào thời kỳ huyền sử và các nội dung liên quan đến các đời Vua Hùng, Âu Lạc, hay các sự kiện, địa danh gắn với mảnh đất Tổ Hùng Vương.

Hay tại Tiểu học Nguyễn Văn Tố Hải Phòng, bộ sách lại cùng độc giả tìm hiểu về những địa danh, danh nhân gắn liền với mảnh đất này như Bạch Đằng Giang, Lê Chân, Ngô Quyền, hoặc gần gũi hơn nữa là chính về cụ Nguyễn Văn Tố mà trường em mang tên.

Tới THCS Dịch Vọng – Hà Nội, Dự án cùng chuyên gia lại cùng các em khám phá những điều thú vị về Hà Nội qua các triều đại lịch sử, qua cả những miếng ăn, cái mặt, phong trào thi ca.v.v…

Tựu chung lại, chương trình hướng tới mục tiêu là để các em thấy lịch sử thật thú vị, lịch sử không chỉ là những con số, những trận đánh, mà lịch sử còn là những con người, những câu chuyện, là nét văn hoá.v..v.ngay chính trong cuộc sống hàng ngày.

Các em chính là những người tiếp tục khám phá và tiếp nối trang sử của dân tộc.

Với lối truyền tải thông qua các câu hỏi tương tác, câu hỏi gợi mở và chia sẻ trực tiếp từ Chuyên gia, các chương trình đều được đông đảo các bạn học sinh đón nhận.

Một lần nữa, Dự án Sách nhà mình xin chân thành cảm ơn Nhóm tác giả, cảm ơn NXB Kim Đồng đã đồng hành trên mọi nẻo đường! Cảm ơn các trường học đã tin tưởng giao phó công việc truyền lửa, xây dựng và lan toả văn hoá đọc sách tới đông đảo các em học sinh.

Trân trọng./.

THÙY DƯƠNG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.