Kamala Harris

07.08.2021

Theo dòng Hồi ký

Thông tin về chuyến thăm chính thức của Phó Tổng thống Mỹ tới thăm Việt Nam trong thời gian sắp tới, khiến mình nhớ ra 1 cuốn sách, thật hay là cũng vừa mới đọc xong, tác giả lại chính là của nhân vật này.

KAMALA HARRIS

Cái hay của cuốn sách là mặc dù câu chuyện kể về một nữ chính trị gia với liên tiếp những chiến dịch cũng như hành động cụ thể, mang tầm cỡ quốc gia của một cường quốc: truy tố nhiều băng đảng xuyên quốc gia, các ngân hàng lớn, nhóm năm công ty dầu khí lớn nhất thế giới và nhiều trường Đại học vì lợi nhuận, đồng thời đấu tranh chống các cuộc công kích vào Đạo luật Chăm sóc sức khỏe hợp túi tiền..v.v.v.,

Nhưng nó hoàn toàn không phải là một “cương lĩnh chính trị”, mà nó mang đậm tính cá nhân, đề cao mối quan hệ gia đình, bè bạn, âm nhạc trong sự phát triển của một con người! Có lúc thăng, lúc trầm trong suốt cả cuộc đời cũng như trong sự nghiệp, người con lai gốc Ấn ấy luôn có người mẹ, bà Shelton, người em gái, những người bạn, người cộng sự ở bên và cùng làm nên những những nấc thang trong sự nghiệp của bà. Có thể nói, đó là một ekip đầy tính chuyên nghiệp và ăm ắp tình yêu thương, nếu không có nó thì chắc chắn sẽ không có một Thượng nghị sĩ, và như bây giờ, bạn biết đó, một Phó tổng thống nữ da màu đầu tiên của Hoa kì, Phó tổng thống lần thứ 49, sát cánh bên vị Tổng thống thứ 46 Joe Biden.

Ấy thế nhưng, cuốn Hồi ký này được viết xong từ những năm trước, khi Kamala Harris chưa giữ chức vụ như bây giờ.

Bà muốn ghi lại hành trình đầy nỗ lực và đáng tự hào của mình để cất lên tiếng nói đầy trách nhiệm trong lĩnh vực mình phụ trách, cũng là mong muốn thể hiênh sự ghi nhận và biết ơn của cá nhân tới cả ekip đã giúp đỡ mình.

Như vậy, rất có thể sau này, sẽ có một cuốn Hồi ký thứ 2 tiếp theo, hồi ký của Nữ Phó Tổng thống Kamala Harris!

Còn riêng mình, mình lấy làm thú vị khi thấy 1 chính sách rất nhân văn của bà mang tên TRỞ VỀ ĐÚNG HƯỚNG, dường như có hiển diện trong một tác phẩm văn học hiện đại của Mỹ là #Bộ_ba_bất_hảo nói về sự nổi loạn tuổi teen và các chương trình giáo dục nhân phẩm được điều hành bởi tổ chức pháp lý…

Mình thích những gì mang tính thực tiễn như vậy!

Và cũng giống như Kamala Harris, mình cũng muốn gửi lời cảm ơn đến ekip đã đồng hành cùng mình để hiện thực hóa những ước mơ!

THÙY DƯƠNG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.