Học làm giàu

Dành cho các bạn 8 tuổi trở lên

Không có gì là sớm khi cho trẻ tiếp xúc với một nội dung cần thiết như hơi thở này, miễn là phải đúng cách.

Thật sai lầm khi những ông bố bà mẹ bao bọc con mình và phản ứng dữ dội khi nghe con kể về Tài khoản …yêu thương mà cô phụ trách Thư viện trao đổi; lý do vì con tôi không cần quan tâm đến những vấn đề ” tiền bạc” ấy, cần phải giữ sự hồn nhiên trong sáng cho trẻ nhỏ!

Cũng thật không đúng khi cho rằng, làm gì phải dạy, tất cả đều sẽ biết hết khi lớn lên. Hoặc tự tin, thậm chí là tự hào vui sướng khi thấy con mình đã biết tiêu tiền, biết chọn tờ có giá trị lớn hơn khi được mừng tuổi.v.v.v..

Đáng lo ngại hơn nữa là trẻ không biết tiền ở đâu mà có, thẻ của bố mẹ là vô hạn, hay có tiền là có tất cả…

Bộ sách HỌC LÀM GIÀU của Nhà sách Long Minh, là một trong những bộ sách dịch rất tốt về nội dung này, dành cho các bạn từ lớp 2 trở lên đến những “cả ngố” về lĩnh vực này. Hay nói cách khác đây là bộ nhập môn về Tài chính cá nhân, cũng được.

Bộ sách gồm sáu cuốn, đi từ những nội dung rất tổng quan đến chi tiết, với biển thuật ngữ về Tiền tệ – Tài chính được mô tả trực quan.

Dự án Sách nhà mình sắp xếp theo thứ tự đọc thế này:

ĐỒNG TIỀN – NHỮNG BÀI HỌC ĐẦU TIÊN

LỊCH SỬ ĐỒNG TIỀN

ĐỒNG TIỀN GIÀU VÀ NGHÈO

LÀM CHO TIỀN CỦA BẠN SINH SÔI

NGHỀ QUẢN LÝ TIỀN

ĐỒNG TIỀN – SỨC MẠNH CHI TIÊU

Mỗi cuốn sách 46 trang, chất liệu giấy bóng, khổ lớn. Bộ sách đã được gửi đến rất nhiều các gia đình trên dải đất hình chữ S, hi vọng tham gia được phần nào trong chiến dịch “xóa vùng trắng” tư duy về Tài chính cá nhân trong cộng đồng.

Trân trọng giới thiệu./.

THÙY DƯƠNG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.