Hình thái tiền tệ

/Môt thông tin khá thú vị về hình thái tiền tê mới, giờ đã xuất hiện, tồn tại và phát triển,

Liêu chúng có thể thay thế tiền giáy, tiền xu, hay tiền ngân hàng hiện có trong tương lai?

Mời các bạn tham khảo bài viết trên trang điện tử CafeF về vấn đề này: 

Vào ngày 20/09/2021, rapper nổi tiếng Snoop Dogg đã tiết lộ trên Twitter rằng anh ấy chính là “Cozomo de’ Medici” (@CozomoMedici), một nhà sưu tập NFT đã gia nhập sàn giao dịch Opensea hồi tháng /8, thời điểm bắt đầu sử dụng tài khoản Twitter này.

Tài khoản Cozomo từ đó đã tweet đều đặn về hành trình NFT của mình, thảo luận về số tiền lớn được chi cho các bộ sưu tập NFT phổ biến, đồng thời cũng thể hiện sự hiểu biết sâu sắc về văn hóa NFT và tiền điện tử.

Một cá voi trong lĩnh vực tiền điện tử công khai danh tính, hóa ra là người từng song ca cùng Sơn Tùng-MTP - Ảnh 1.

Snoop Dogg

Hiện ví của anh trên Opensea đang sở hữu số NFT (Non-fungible token, tạm dịch là Token không thể thay thế) trị giá gần 17 triệu USD. Chúng bao gồm các bộ sưu tập NFT khác nhau như Cryptopunk, Cosmoflower… Tại thời điểm công bố thông tin, tài khoản Opensea của Cozomo có khoảng 207 NFT.

Trước đó vào ngày 2/9, tài khoản Cozomo đã chia sẻ một tweet với nội dung khá thú vị: “Tôi có tưởng tượng về lần mua đầu tiên của một tấm ảnh jpeg “vô dụng” có giá 2 triệu USD không? Hoàn toàn không! Đáng lẽ ra nó phải là 4 triệu USD. Các bạn, hôm nay tôi sẽ chia sẻ câu chuyện không bị kiểm duyệt về cách tôi bước vào thế giới hoang dã của NFT. Từ con số 0 đến 8 con số, chỉ trong 30 ngày. Hãy rót một ly, ngồi xuống và bình tĩnh theo dõi nhé!”.

Những người theo dõi không biết chuyện gì xảy ra, mãi cho tới ngày 20/9 vừa qua, Snoop Dogg mới bất ngờ công bố trên Twitter: “Tôi là @Cozomomedici”.

 

Một cá voi trong lĩnh vực tiền điện tử công khai danh tính, hóa ra là người từng song ca cùng Sơn Tùng-MTP - Ảnh 2.

Nhưng có những người không tin vào câu chuyện này. Do đó, để chứng minh, nam rapper nổi tiếng đã ngay lập tức thực hiện một màn khẳng định đầy ấn tượng. Đó là anh đã trao tặng 1 ETH (trị giá hiện tại khoảng 3.000 USD thời điểm đó) cho một người theo dõi may mắn nhất.

Hiện tại, tài khoản ví của Cozomo trên Opensea cũng đang để ảnh đại diện giống với avatar của Snoop Dogg trên Twitter.

Rapper người Mỹ này không phải là người nổi tiếng duy nhất thích sưu tập NFT. Cùng sở thích với anh còn có vận động viên bóng rổ NBA Stephen Curry, ngôi sao mạng xã hội Jake Paul, hay diễn viên hài kiêm người dẫn chương trình truyền hình Steve Harvey. Một đồng nghiệp của anh là rapper KSI cũng đã sớm tham gia thị trường tiền điện tử.

 

Một cá voi trong lĩnh vực tiền điện tử công khai danh tính, hóa ra là người từng song ca cùng Sơn Tùng-MTP - Ảnh 3.

Snoop Dogg từng song ca cùng Sơn Tùng MTP trong một MV.

Nhưng Snoop Dogg dường như đang đầu tư vào các bộ sưu tập NFT một cách nghiêm túc. Theo công cụ ước tính danh mục đầu tư của DappRadar, ví của Cozomo de ‘Medici có trị giá hơn 17 triệu USD. Trong đó nổi bật là bộ sưu tập CryptoPunks đang có giá trị tăng không ngừng lên theo thời gian.

Một NFT hoạt động như một giấy biên nhận hoặc một chứng thư sở hữu đối với một mặt hàng kỹ thuật số khan hiếm. Và nó có thể đại diện cho một hình ảnh tĩnh, tập tin video, danh mục trong trò chơi video… và mang tính độc nhất vô nhị nên không thể bị thay thế, sao chép, hoán đổi…

Các tài sản có giá trị khác trong ví của Cozomo bao gồm NFT từ bộ sưu tập Twin Flames của nhiếp ảnh gia Justin Aversano, cũng như một vài Moonshot Bots – NFT được thiết kế chuyên biệt để mang lại lợi ích cho sự phát triển của các công cụ Ethereum. Đầu tháng này, tài khoản Cozomo thậm chí đã tweet về giá trị của việc hỗ trợ các nhà phát triển Ethereum.

Tuy nhiên, dường như anh đã sớm nhận ra sự rắc rối từ những người hâm mộ quá quan tâm tới nguồn gốc của số tài sản khổng lồ, cũng như danh tính chủ sở hữu. Mới đây, tài khoản Cozomo đã lên tiếng nói rằng sẽ giữ cho tài khoản Twitter này chỉ tập trung vào NFT và các hiện tượng đằng sau hệ sinh thái này.

Trân trọng,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.