Gửi quá khứ một hộp thời gian – Một cuốn sách rất thu Hà Nội

Lâu quá rồi mới lại có một tựa đề sách thơ đến thế! Mà lại rất dễ hình dung. Rõ là chỉ cần mới nghe qua, chúng ta cũng có thể tò mò về một cuốn sách viết về những kỉ niệm, hay hồi ức của một ai đó về cái thời trong trẻo nhất, thời định hình nên bản ngã của mỗi con người(khi đó mới đủ sâu sắc để ghi chép và chia sẻ). Có lẽ vậy!

Đến khi cầm trên tay cuốn sách, lần giở những trang giấy thơm, ta bỗng nở nụ cười tươi, đúng là thế! Đó là những bức thư, không phải chỉ của một người, mà của nhiều người, những người có tên tuổi và ảnh hưởng đến xã hội hiện đại.

Đó là giới ngoại giao như Phạm Sanh Châu, giới khoa học như Nguyễn Lân Hiếu, giới nghệ sỹ tầm cỡ Quốc tế như Đồng Quang Vinh, Trang Trịnh, giới văn thơ như Trần Đăng Khoa, hay một số nhà báo, nhân vật thể thao đang được các bạn trẻ mến mộ: Phan Đăng, Thuỳ Minh, Đinh Tiến Dũng, Trương Anh Ngọc.v.v.v.

Họ gửi ngược dòng thời gian tới chính họ tuổi 16.

Còn chúng ta, những độc giả được “khám phá những bức thư này tựa như dùng Chậu Tưởng Ký – món đồ vật pháp thuật cho phép ta quay về quá khứ và trải nghiệm kí ức của người khác. Ta được nhìn những cái tôi-tuổi-16 không còn trẻ con nhưng cũng chưa thành người lớn, hồn nhiên, tự do, chênh chao, non dại, để thấy mỗi người có một hành trình, một câu chuyện, nhưng hình như nỗi ưu tư và cả kỉ niệm có đôi nét giống ta”, như lời của NXB Kim Đồng chia sẻ.

Trân trọng giới thiệu một gói hoài niêm đầy chất thơ tới các độc giả của Sách nhà mình!

THÙY DƯƠNG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.