Elmer và những người bạn

Tình bạn là một phần quan trọng trong cuộc sống của bất kì ai. Có những điều chỉ có thể tâm sự với bạn, mà không phải bố mẹ, anh chị em ruột, thậm chí là cả vợ hoặc chồng. Đến như các cụ ta còn có câu “giàu vì bạn, sang vì vợ”

Thế nên, xây dựng được tình bạn từ thưở bé, duy trì mối quan hệ đấy là điều rất tốt phải không nào!
———————
ELMER VÀ NHỮNG NGƯỜI BẠN

Elmer là một chú voi rất khác biệt với những ô kẻ ca sắc màu khắp người. Chú có màu vàng, cam, đỏ, hồng, tím, xanh dương, xanh lá, đen và cả màu trắng. Nhưng tuyệt nhiên chú không có màu của voi. Chú có biệt tài làm cho người khác thấy hạnh phúc, và dù chú tìm cách che giấu đi những sắc màu kì lạ của mình thì các bạn vẫn phát hiện ra bởi những niềm vui mà chú mang đến. Và họ yêu quý chú cũng từ những điều khác biệt ấy.

Bộ sách gồm 6 cuốn, kể về những chuyến dạo chơi, những cuộc gặp gỡ, những người bạn tốt của voi Elmer.

Đó là trò đùa với bác rắn đáng yêu. Bác bày kế để các bạn tin rằng Elmer đang bị ốm để cuối cùng tất cả vỡ oà trong niềm vui giản dị.

Đó là chuyện vui giữa voi Elmer và người anh họ Wilbur. Những trò đùa của 2 anh em đã khiến khu rừng rộn ràng hơn bao giờ hết.

Đó là chuyện của voi Elmer và sự xuất hiện của “kẻ lạ mặt”. Kẻ lạ mặt chính là bạn chuột túi đang tập nhảy cho cuộc thi. Nhờ sự giúp đỡ của những người bạn voi, chuột đã giành giải nhất trong cuộc thi.

Đó là chuyện của Elmer và cầu vồng. Vì trời mưa nên cầu vồng đã bị mất sắc màu. Elmer đã lên đường tìm kiếm sắc màu rực rỡ cho cầu vồng.

Đó còn là chuyện của Elmer và chú bướm nhỏ. Elmer tốt bụng giúp đỡ chú bướm. Và đến khi Elmer gặp nạn, chính chú bướm đã đi tìm kiếm sự giúp đỡ để rồi Elmer bình an vô sự.

Mỗi câu chuyện nhỏ được minh họa bằng những trang sách rực rỡ sắc màu. Các bạn nhỏ không chỉ bị thu hút bởi cốt truyện quá dễ thương mà còn được học thêm nhiều từ mới liên quan đến chủ đề: động vật, thiên nhiên hay sắc màu. Mỗi câu chuyện gửi đến thật nhiều thông điệp về tình bạn, sự đoàn kết, nhân hậu, niềm vui… Như Elmer đã nói:

“Có những thứ các cậu có thể cho đi rất nhiều mà chẳng mất gì cả. Giống như hạnh phúc, tình yêu hay những sắc màu của tớ vậy.”

ELMER VÀ NHỮNG NGƯỜI BẠN

Trọn bộ 6 cuốn:

ELMER

ELMER VÀ WILBUR

ELMER VÀ KẺ LẠ MẶT

ELMER VÀ BẠN BƯỚM

ELMER VÀ BÁC RẮN

ELMER VÀ CẦU VỒNG

Trân trọng giới thiệu./.

THÙY DƯƠNG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.