Đọc thực chất – Tinh thần chính của CLB Sách trường THPT Nguyễn Huệ

ĐỌC THỰC CHẤT – Tinh thần chính của CLB Đọc sách

Sáng nay, ngày 13.9.2022, Sách Nhà mình đã tổ chức thành công buổi gặp gỡ, kí kết ba bên giữa Sách nhà mình, NXB Kim Đồng, trường PTTH Nguyễn Huệ về hoạt động Thư viện của Nhà trường, cụ thể là CLB Đọc sách, năm học 2022_2023.

Đến dự lễ kí kết có bà Vũ Thị Quỳnh Liên, phó Giám đốc, Tổng biên tập, cùng bà Phùng Thị Hà, cán bộ truyền thông, NXB Kim đồng. Về phía Nhà trường, cô Nguyễn Thị Mai Huệ, Hiệu trưởng và cô Nguyễn Thị Hồng Thơm, đại diện Hội đồng quản trị, cùng các thầy cô phụ trách CLB sách, đã tham dự và có những ý kiến, nguyện vọng thiết thực để phát triển hoạt động đọc.

Các bên đã lắng nghe và thống nhất về cơ cấu, cách thức hoạt động của CLB. Các thành viên CLB sẽ không chỉ đơn thuần là các em học sinh, mà còn là tập thể giáo viên trong trường. Những thành viên ấy cũng không chỉ đến để đọc sách, mà thực chất, các bạn sẽ cùng tham gia bằng nhiều hoạt động, vai trò, thậm chí cả địa điểm khác nhau, để ngày càng đến gần hơn với sách. Qua đó, tình yêu sách sẽ mỗi ngày một lớn dần cùng với việc phát triển, hoàn thiện các kĩ năng khác trong học tập cũng như cuộc sống cho mỗi thành viên.

Một điểm đáng lưu ý khác nữa trong lễ kí kết này đó là sự xác nhận giữa các bên về việc cấp giấy chứng nhận Bạn đọc Kim đồng. Cụ thể, Sách Nhà mình sẽ thông qua lộ trình hoạt động theo kế hoạch, các thành viên thực hiện và được đánh giá, sau cùng sẽ được cấp Giấy chứng nhận Bạn đọc Kim đồng vào cuối khoá. Buổi lễ bế mạc dự kiến sẽ kết hợp với một hoạt động cộng đồng liên quan đến sách cho các địa điểm còn khó khăn; thể hiện tinh thần sẻ chia của Nhà trường trong mọi hoạt động.

Hi vọng, những kiến thức từ sách Kim đồng sẽ là hành trang hữu ích để các bạn học sinh trường THPT Nguyễn Huệ tự tin hơn để bước vào tương lai.

Đó cũng chính là tinh thần chung của chương trình

“THẺ THỊ THỰC TƯƠNG LAI_ SÁCH KIM ĐỒNG CÙNG BẠN”.

Trân trọng sự đón nhận và hợp tác của NXB Kim Đồng, Trường THPT Nguyễn Huệ!

Xin cùng chờ đón các hoạt động tiếp theo, bắt đầu ngày trong tháng 9 này./.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.