Đọc ngôn tình mà vẫn kể chuyện lịch sử đươc cho con!

Chẳng hiểu sao, khi được ngắm ảnh mọi người trên không gian mạng, mình lại bỗng nảy ra cái tiêu đề cho bài viết hôm nay. Có lẽ bởi nghĩ đến cái đẹp và sự đơn giản, nhẹ nhàng, thì một cuốn sách như thế sẽ kết hợp hài hoà được nhiều yếu tố; đặc biệt hữu ích trong quỹ thời gian ngày càng ít ỏi của mọi người hiện nay.

Này nhé, ngôn tình, tức là chuyện tình yêu, có phải là đọc rất dễ vào đúng không? Đặc biệt lại là mối tình giữa những người anh hùng hào kiệt, với những tuyệt thế giai nhân! Tình yêu đã khiến hình ảnh cứng cỏi, dũng mãnh của những bâc trượng phu trở nên đời hơn; còn nhan sắc khiến người anh hùng nghiêng ngả ấy cũng mặn mà, nồng đượm hơn bao giờ hết.

Chính vì thế, câu chuyện trở nên cuốn hút hơn, dễ đọc hơn với đại đa số độc giả.

Mà hay nhất, là qua đó, bạn đọc bỗng hiểu hơn về cả một triều đại lịch sử với những nhân vật, sự kiện đươc xâu chuỗi lại một cách hệ thống với nhau, thì còn gì bằng! Để từ đó, bạn có thể kể chuyện hay giải đáp một cách tự nhiên, tức thì những câu hỏi về lịch sử của những đứa con của mình, hay đơn giản hơn là thêm những thông tin hàm chứa yếu tố kiến thức ngay trong chính những câu chuyện của các bạn.

VŨ TỊCH là một câu chuyện lịch sử trong vỏ bọc ngôn tình như thế. Cuốn sách không quá dày, kể về cuộc đời của cô công chúa Ngọc Bình vốn đã cố chôn vùi thân phận của mình mà không được, đã mở ra cả một thời kì thấm đẫm nước mắt giai đoạn cuối Lê, Tây Sơn, Nguyễn, với thế hệ hai của người anh hùng Quang Trung – Nguyễn Huệ, vua Gia Long, Ngọc Hân công chúa.v.v.v.

Bạn hãy đọc và cảm nhận nhé!

THÙY DƯƠNG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.