Đánh giá gì về dòng truyện tranh

Nghe đọc sách VỊ KHÁCH KHÔNG MỜI cùng con và trả lời phòng vấn của VOV&VTV (không hiểu Sách có dán vào mặt không mà được chọn ạ.) Trích dẫn vắn tắt:

Đánh giá gì về dòng truyện tranh?

Mẹ Bo Bống:Thứ nhất, tranh đẹp, sắc nét và tinh tế. Con sẽ có ấn tượng đầu tiên là từ màu sắc, đường nét, khối hình. Thứ hai là truyện rất rất ít chữ, có khi chỉ là 1 từ, rất dễ nhớ, rất xúc cảm khiến trẻ có thể cảm thụ theo trí tưởng tượng của mình, bằng ngôn ngữ của mình. Mua sách nguyên bản cũng tốt, sau này học luôn tiếng nước ngoài, tiếng Việt cũng tốt, tập đọc luôn.

Bài học rút ra từ câu chuyện này là?

Mẹ Bo Bống: Cũng là câu chuyện về các con vật, chủ đề mà các bạn nhỏ rất yêu thích, nhưng câu chuyện này laij nói về chú Hổ, một con vật to lớn, hung dữ. Các bạn nhỏ sẽ không thấy Hổ đáng sợ chút nào nữa, thấy Hổ cũng đói, cũng thích ăn và uống giống mình, tự nhiên giống mình. Sẽ rất tốt cho những bạn mà hơi nhút nhát. Sau nữa, cách tiếp đón khách lạ đến thăm nhà của mẹ con bạn Soffiel cũng cho trẻ thấy cách xử lý khi mình gặp những tình huống tương tự: niềm nở, cởi mở và chân thành. Thứ 3, cách xử lý của người bố khi đi làm về mà nhà hết sạch đồ ăn, nước uống, thậm chí không có nước để tắm, do Hổ ăn và uống hết rồi, cũng rất hay, thoáng ý. Cuối cùng, là sự sẻ chia và quan tâm đến mọi người là điều thường trực trong mỗi đứa trẻ, nên được khuyến khích phát huy, giống như bạn nhỏ Soffiel đã mua cả đồ ăn riêng cho Hổ sau khi đi siêu thị mua đồ cho cả gia đình. Cho dù sau này VỊ KHÁCH KHÔNG MỜI chả bao giờ xuất hiện lại nữa.

Cuối tuần thư giãn, bổ ích. Xin chia sẻ cùng cả nhà!

THÙY DƯƠNG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.