Cờ lịch sử – “Rồng niên biểu” – “Dân ta phải biết sử ta”

Dành cho các bạn từ lớp 3 trở lên

Dự án Sách nhà mình luôn mong chờ và cố gắng lan tỏa những sản phẩm trí tuệ HỌC MÀ CHƠI, CHƠI MÀ HỌC của các NSX trong nước như Đường đua tài chính, Trò chơi Sami, Bản đồ lắp ghép, Domino bảng cửu chương, Vòng tròn phân số.v.v.v..

Cờ lịch sử cũng là một trong số đó. Ngay từ T6.2019, đúng dịp hè, các bạn nhỏ của Dự án đã hào hứng đón nhận sản phẩm vừa mới ra đời này!

Lý do vì hoàn toàn CHƠI nhé, trò chơi giống như Cờ tỷ phú và Cá ngựa, mà lại đi hết vòng lịch sử 4000 năm, lại được tiền nếu trả lời đúng; và đương nhiên sẽ bị mất tiền nếu đi vào ô Làm tay sai cho giặc, hay sa phải Thời kỳ có giặc ngoại xâm!

Vừa học lịch sử, vừa tăng kỹ năng tính toán, sắp xếp tiền. Một mũi tên trúng liền mấy đích!

Điều đặc biệt mà bây giờ Dự án mới chia sẻ này, đó là về màu sắc thiết kế trên các ô bàn cờ và các khúc thân RỒNG NIÊN BIỂU – biểu tượng mà CỜ LỊCH SỬ được vinh dự đưa vào thiết kế trong sản phẩm của mình!

Tác giả của CON RỒNG NIÊN BIỂU là GS Trần Huy Trác và Chân Hư (Hoàng Quốc Bảo). Cả 2 tác giả hiện đều đang sinh sống và làm việc tại Hoa Kỳ và đều là những người luôn hướng về đất nước; mong muốn trẻ em học sinh Việt ở bất cứ đâu hướng về nguồn cội lịch sử nước nhà…

Không có mô tả ảnh.

Giáo sư Trần Duy Trác là giáo sư, tiến sĩ lĩnh vực Máy tính& Kỹ thuật điện của Đại học Johns Hopkins nổi tiếng Hoa Kỳ, đồng thời là thành viên Hội đồng khoa học của VinGroup, cùng với các Giáo sư Ngô Bảo Châu, GS Vũ Hà Văn…

Chân Hư (chú Hoàng Quốc Bảo): là tác giả của “Tịnh Tâm khúc” nổi tiếng.

Theo lời cắt nghĩa của GS Trần Duy Trác, màu sắc của các thời kỳ đều mang ý nghĩa sâu xa: thời Hùng Vương dựng nước là màu hừng đông. Thời Bắc thuộc là màu “đen tối”. Nhà Lý có bộ mộc nên được chọn màu xanh của cỏ cây. Nhà Trần có chữ Đông (Đông A) nên có màu hồng. Hai Bà Trưng, nhà Đinh, nhà Hồ như que diêm loé sáng trong 1 thời gian rất ngắn nên dùng màu vàng…Và các ô trong bàn cờ, tương ứng với mỗi giai đoạn lịch sử cũng mang màu sắc như trên con rồng niên biểu.

Vậy đó, một sản phẩm trí tuệ của NHẬT MINH – NGUYỆT MINH – hai mẹ con yêu lịch sử và muốn hệ thống chương trình Sử để con tiếp nhận được những kiến thức “khô khan” ấy một cách thú vị, được dựa vào những “người khổng lồ” .v.v.v., đã lan tỏa tinh thần DÂN TA PHẢI BIẾT SỬ TA một cách hữu hiệu và thiết thực.

Sản phẩm kết hợp với cuốn LƯỢC SỬ VIỆT NAM của NXB Kim đồng, sẽ trang bị kiến thức nền cơ bản cho các bạn từ lớp 3 trở lên!

Trân trọng giới thiệu./.

THÙY DƯƠNG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.