Cô bé Heidi

Môt cuốn sách rất phù hơp để kỉ niệm ngày quan hệ ngoại giao giữa hai nước Việt Nam _ Thuỵ Sĩ.

Hôm nay là ngày kỉ niệm 50 năm thiết lập Ngoại giao giữa Việt Nam và Thuy Sĩ. Đó như là một cái cớ để chúng ta cùng chia sẻ lại 1 cuốn sách rất Thuỵ Sĩ, đươc biết bao thế hệ trẻ em Việt Nam mến mộ.

Bạn Ngô Hương Thảo có cảm nhận rất sát bằng vài lời thế này:

“Heidi là một đứa trẻ mồ côi cha mẹ. Em chuyển đến sống cùng ông nội trên đỉnh núi cao cô quạnh. Ở đó, em làm bạn với ông nội, làm bạn với cậu bé chăn dê, với bà của cậu, làm bạn với đàn dê, với vạt hoa dại, với đàn bướm ven đường.

Núi đồi trập trùng bao la bát ngát trong lành đã nuôi dưỡng tâm hồn Heidi, giúp em trở thành một cô bé vô cùng đáng yêu, hồn nhiên tươi vui và tràn đầy năng lượng tích cực và niềm hạnh phúc. Em đã mang đến niềm vui sống cho ông nội, người cứ ngỡ rằng sẽ sống cô độc suốt đời với bao vết thương lòng tưởng như không bao giờ được chữa lành. Em đã mang niềm vui đến cho cậu bé chăn dê nghèo khó, mang ánh sáng cho người bà mù lòa.

Heidi, bác Alm và đỉnh núi tuyết phủ xa xôi, cùng không khí trong lành, thiên nhiên tươi đẹp, tâm hồn thuần hậu đã mang lại bước chân tươi vui, mang lại sự sống cho bé Klara.

Heidi mang một vẻ đẹp trong lành, tươi mới, phóng khoáng của dãy Alps. Bạn nhớ nhé, Thụy Sĩ không chỉ có hoa nhung tuyết đâu, Thụy Sĩ còn có Heidi nữa.”

Cảm nhận xúc tích, ảnh đẹp, cảm ơn Ngô Hương Thảo rất nhiều!

Một cuốn sách thực sự đáng để đoc, các ban nhé!

Trân trọng./.

THÙY DƯƠNG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.