Chuyện trò với Sách nhà mình

Như đã có lần chia sẻ, Sách nhà mình thật hạnh phúc vì cũng được coi là một địa chỉ để các độc giả chia sẻ tình huống, mong nhận được lời tư vấn.

Dưới đây là một trường hợp như thế! Mời các bạn theo dõi

Bạn: “Chị có cuốn sách nào hay để vực dậy tinh thần không chị”

SNM:(lắng nghe)

Bạn: “em chỉ biết em nhân viên của e đang trải qua 1 chuyện như em ấy nói rất khủng khiếp nhưng em ấy không chia sẻ được, em muốn mua 1 món quà tặng em ấy. Chị xem có cuốn nào hay, chi gửi cho em với ạ”.

SNM: Cảm ơn Bạn đã tin tưởng và cho SNM cơ hội để chia sẻ. Theo SNM, khi con người ta bi suy sụp tinh thần về bất kì lý do nào đó, mà lai không thể dãi bày tâm sự cùng ai, Sách đúng là cứu cánh. Và những lúc thế này, không gì hơn là dòng sách văn học, hồi ký, cuối cùng mới là dòng kỹ năng sống, mà phải thật tinh!

Vì văn học sẽ đưa bạn vào câu chuyện chắc chắn không phải của mình, nhưng xúc cảm có được từ những con chữ lại len lỏi vào tân ngóc ngách tâm hồn bạn, tâm trí bạn, mà không ai có thể làm nổi! Hồi ký thực ra cũng là 1 dạng văn học, nhưng điều khác biệt là chuyện được viết lại khi đã qua, khiến bạn có niềm tin rằng chuyện đau buồn ai cũng sẽ có, và rồi cũng sẽ trôi qua.

Bởi thế, SNM đề cử cuốn Tự truyện Tôi phải sống và Bí mật của may mắn, hai cuốn nhẹ nhàng mà xoa dịu được bản thân, hướng tới điều tích cực.

Tôi phải sống, đọc cuốn này thấy Liên chiến đấu với bệnh tật, tai ương, thì tất cả chuyện khác sẽ được thấy coi nhẹ đi nhiều. Trong khi đó, Bí mật của may mắn cũng là truyện, hẳn là truyện lồng trong truyện, cho độc giả thấy thái độ trước một vấn đề khác nhau, ắt sẽ dẫn đến những kết quả khác nhau, một cách thật logic và nhẹ nhàng. Ngoài ra, cuốn sách nhỏ xinh xinh sẽ rất phù hợp với tâm trạng đang co lại của người trong cuộc.

Phương án khác, nếu bạn ấy không vướng bận con cái, và đã đoc nhiều, thì đoc cuốn Khát vọng, tiểu thuyết về Danh hoạ Vangoh, người ở trạng thái tột cùng của cô đơn và nghèo khó, nhưng vẫn hướng và sống vì cái đep; nhẹ hơn chút thì đọc cuốn Lũ trẻ đường tàu, kể về 1 gia đình giàu có bị phá sản, nhưng chính lũ nhỏ và phong cách sống đẹp trong mọi hoàn cảnh, cho dù là đói nghèo, đã giúp họ vượt qua trong khó khăn hoạn nạn.

Bạn: Thế cho em Lũ trẻ đường tàu và Bí mật của may mắn.
….
Bạn: “Gửi em thêm 1 bộ như thế nhé, bạn nhân vien của em nhận rất vui vui” vì món quà.

Thật không còn gì hạnh phúc hơn khi sự lựa chọn của mình đã phần nào đem lại niềm vui cho người đang cần lấy lại tinh thần như cô bạn ấy!

Thiết nghĩ, đây cũng là bộ sách phù hợp cho bất kì ai khi muốn xoa dịu tâm hồn mình để lấy thêm niềm tin yêu vào cuộc sống, vào chính bản thân!

 

Trân trọng và cảm ơn các bạn đã gắn bó và tin tưởng!

THÙY DƯƠNG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.