Chuyện Chùa Việt

Lời nhắc nhớ nhẹ nhàng mà hiệu nghiệm

CHUYỆN CHÙA VIỆT

Trong hành trình thăm Huế, các bạn nhỏ tự chuẩn bị đồ đạc của mình. Riêng bạn Bống, khi nắm được lịch trình thăm quan, đã chủ động mang theo bộ áo dài và mặc khi đi thăm chùa Thiên Mụ, các lăng tẩm và đại nội Huế. Bỏ qua lời Bo trêu chọc: “mặc áo dài hoàng tử bé, lại đội nón, quá là nực cười”, cô bé còn rõ ràng giải thích lại cho ông anh:

“Chùa, lăng tẩm, là những nơi tôn nghiêm, ai cũng thành kính, mình phải mặc lịch sự mới phù hợp với khung cảnh. Anh đọc sách mà không biết à, Chuyện Chùa Việt ý, đọc chưa, hả(ấy ấy, cái giọng lại choe choé lên, mẹ cháu chuẩn bị tinh thần để sẵn sàng giải quyết trận chiến? giữa hai bạn nhỏ)”

Ông anh nghe vậy có vẻ đuối lí, nhưng vẫn cố ” Anh đọc rồi, nhưng mới đọc đến đoạn mùa Vu lan báo hiếu, Tôn giả Mục Kiền Liên có phép thuật dùng thần thông quan sát, thấy mẹ bị doạ làm quỷ đói trong địa ngục khổ sổ, vì khi sống tạo nhiều ác nghiệp, nên đã hoá phép ra bát cơm dâng mẹ đấy”

Bống vừa chải tóc vừa dõng dạc:

“Nhưng cơm vừa đưa đến miệng thì hoá thành lửa đúng không!? Vì Đức Phật dạy rằng thần thông không thể cứu Mẹ Ngài thoát khỏi nghiệp báo. Thế nên, phải nhờ vào đức từ bi của nhiều người, là ngày xá tội vong nhân đấy, xin bỏ qua tata cả lỗi lầm…

Còn cả bông hồng cái áo nữa cơ, cái này chỉ có ở Việt Nam. Mà em cũng không nhớ rõ màu đỏ, màu trắng, màu vàng tượng trưng cho cái gì, để đọc lại”

Ôi, yên bình chưa kìa. Hai bạn đang trao đổi vể những gì đọc ở bộ CHUYỆN CHÙA VIỆT, thứ mà mẹ cháu không tự tin để kể cho các bạn như các nội dung khác.

Cả bộ 10 cuốn truyện tranh, thấy bạn Bống suốt ngày lăn lê để đọc, thỉnh thoảng lại chia sẻ một điều nho nhỏ. Mà bạn ấy nhớ lắm.

Lại còn vận dụng phù hợp nữa chứ.

Bộ sách hấp dẫn và thiết thực đó NXB Phụ nữ phát hành, mời các gia đình tham khảo nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.