Chọn truyện cổ tích nào cho con?

Đây là một trong những câu hỏi đau đáu của rất nhiều phụ huynh gửi tới Sách nhà mình. Là bởi vì, sao nhiều đầu sách, nhưng đọc lại không thấy hơi hướng cổ tích như thế hê trước từng cảm nhận, thậm chí ngôn từ và hình ảnh còn có phần phản cảm.

Ai cũng biết, trẻ nhỏ là lứa tuổi cần đươc tiếp nhận những điều trong trẻo, đep đẽ nhất, bằng cả hình ảnh, lỡi lẽ.

Nên những câu chuyện đầu đời thế này chính xác là cần phải được chọn lọc thật kĩ lưỡng.

Vậy tiêu chí nào để lựa chọn?

Trước tiên là NXB. Lai một lần nữa, uy tín và vị thế chính là yếu tố tiên phong để sản phẩm đến nhanh hơn với thị trường. Một NXB tầm cỡ, quy củ sẽ có đầy đủ bộ phận vận hành, từ phòng bản quyền, ban biên tập các dòng sách, phòng truyền thông, phòng phát hành.v.v.v.v.dưới sự chỉ đạo trực tiếp từ Giám đốc, Tổng biên tập. Do đó, chắc chắn tính phản biện và sự kiểm duyệt sẽ kĩ lưỡng hơn, đảm bảo có một tác phẩm chất lượng hơn là môt đội ngũ mỏng mảnh.

Tiêp ngay sau đó, chính là tác phẩm, nếu có điều kiện tiếp xúc trực quan với sách hoặc đọc những trích đoạn và chiêm ngưỡng môt vài hình ảnh bên trong của cuốn sách, để đưa ra nhận định của riêng mình, trước khi bổ sung vào danh sách đọc cho con.

Yếu tố quan trọng nữa, mà phổ biến trong thời đại ngày nay, chính là nguồn chia sẻ đáng tin cậy. Ban có thể biết đến cuốn sách hay thông qua trang cá nhân của môt người bạn hay đọc sách, từ một hội nhóm, hay một trang mang tính thương mại thông qua mạng xã hội. Cho dù là nguồn nào, bạn cũng cần thời gian theo dõi để cảm nhận tổng quan. Sau đó, khi tương tác trực tiếp, cần đánh giá sự hiểu biết về các dòng sách, tâm lý lứa tuổi, độ nhiêt tình cũng như phương án với riêng bạn của đối tượng tư vấn.

Xin có vài điều chia sẻ nhân sự kiện NXB Kim Đồng cho ra mắt bô truyên cổ tích rất hay, gồm 3 cuốn

TRUYỆN CỔ GRIM

TRUYỆN CỔ ANDERSEN

NGHÌN LẺ MỘT ĐÊM

THÙY DƯƠNG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.