Chim sẻ tóc xù

Chắc hẳn, bạn nhỏ nào cũng sẽ thích một không gian tràn ngập âm thanh, màu sắc và một câu chuyện gần gũi, đáng yêu, như chuyện của chính các bạn ấy.

Thì đây, cuốn sách này là một thế giới như thế. Ngay từ trang bìa, dòng chữ dập nổi dễ thương, đã có thể khiến các cô bé, cậu bé mân mê ngay được. Rồi, lập tức, trang sách mở ra, “cơn mưa đầu mùa hạ bất chợt trút xuống sầm sập, rào rào. Gió ù ù, nước mưa đập vào cửa kính ràn rạt”.

Bạn thấy không, thế giới âm thanh, hình ảnh hiển hiện hết sức sinh động. Hẳn là tác giả là một người rất tinh tế, đã lắng nghe và nhận biết thế giới sống động của tuổi thơ, nên đã chuyển hoá một câu chuyện nho nhỏ mà thật ý nghĩa, thành trang văn đẹp dành cho trẻ nhỏ.

Câu chuyện về chú chim sẻ, xù tóc vì mưa bão, đã được bé Nguyên đón nhận và chăm sóc thế nào? Rồi, khi trời hửng, bé Nguyên đã đối xử thế nào với người bạn mới vô cùng thân thiết của mình nhỉ?

Những thông điệp gửi gắm trong Truyện kể trước giờ đi ngủ thật nhẹ nhàng mà sâu sắc, đã được tác giả lời và tranh thể hiện rất đẹp trong cuốn truyện nhỏ này.

Cảm ơn người yêu sách, người lan toả sách, người đã làm dậy sóng thị trường sách với việc tái bản độc quyền những bộ sách kinh điển mà có khi đã bị ngủ quên: NGÔI NHÀ NHỎ TRÊN THẢO NGUYÊN, XÓM GÀ, MỘT ĐÊM GIÔNG BÃO.v.v.v.v..Và giờ đây, thân thương thêm một nhân xưng khác, Tác giả sách thiếu nhi Ngô Hương Thảo.

Xin chúc mừng và mong những tác phẩm tiếp theo của Bạn trong seri TRUYỆN KỂ TRƯỚC GIỜ ĐI NGỦ của LionBook.

Trân trọng./.

THÙY DƯƠNG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.