Cây cam ngọt của tôi

Mời các bạn đọc lời tóm tắt rất hay của Nhã nam ở bìa sau cuốn sách, để đọc các yêu cuốn sách màu cam này
__________

Zezé, cậu bé tinh nghịch siêu hạng đồng thời cũng đáng yêu bậc nhất, với ước mơ lớn lên trở thành nhà thơ cổ thắt nơ bướm. Chẳng phải ai cũng công nhận khoản “đáng yêu” kia đâu nhé. Bởi vì, ở cái xóm ngoại ơi nghèo ấy, nỗi khắc khổ bủa vây đã che mờ trái tim thiện lương cùng trí tưởng tượng tuyệt vời của cậu bé con năm tuổi.

Nhưng có hề gì đâu bao nhiêu là hắt hủi, đánh mắng, vì cậu bé đã có một người bạn đặc biệt để trút nỗi lòng: cây cam ngọt nơi vườn sau. Và cả một người bạn nữa, bằng xương bằng thịt, một ngày kia xuất hiện, cho cậu bé nhạy cảm khôn sớm biết thế nào là trìu mến, thế nào là nỗi đau, và mãi mãi thay đổi cuộc đời cậu.

Mở đầu bằng những thanh âm trong sáng và kết thúc lắng lại trong những nốt trầm hoài niệm, Cây cam ngọt của tôi khiến ta nhận ra vẻ đẹp thực sự đến từ những điều giản dị như bông hóa trắng của cái cây sau nhà, và cuộc đời thật khốn khổ nếu thiếu đi lòng yêu thương và niềm trắc ẩn.


_______
Dịch giả cuốn sách là Nguyễn Bích Lan _ Tô Yến Ly, những con người giàu tình thương yêu, lòng trắc ẩn, là bằng chứng nữa lý giải vì sao cuốn sách đã lay động tráo tim của biết bao người.

Trân trọng./.

THÙY DƯƠNG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.