Cảo thơm lần giở – Bài 27

Không dễ gì mà đặt bút viết về Nhà văn hóa Hữu Ngọc – một học giả xuất sắc của Việt Nam được Thế giới ghi nhận như “một người bắc cầu giữa các nền văn hóa”!

Mà hãy khám phá “cuộc hành hương” “qua thư tịch” của Ông, ” đi gõ cửa các danh nhân thế giới để tìm câu giải đáp cho câu hỏi”: Chúng ta từ đâu đến? Chúng ta là ai? Chúng ta đang đi đâu?…

Ấy đã là một niềm hạnh phúc và bài học lớn lao cho mỗi chúng ta rồi!

Bắt đầu từ ngày hôm nay, 21.4.2020, Dự án Sách nhà mình sẽ mỗi ngày gửi tới bạn đọc một trích dẫn trong bộ sách quý này! Mời các bạn thưởng thức!


——————-

Sự lo sợ cái nguy hiểm đáng sơ gấp nghìn lần bản thân cái nguy hiểm. Vì nỗi lo sợ do tính đến điều xấu có thể xảy ra giày vò a hơn cái điều xấu ấy.

Theo tôi, tất cả những nỗi băn khoăn của ta về những gì ta chưa có dường như xuất phát từ chỗ chúng ta không biết ơn trời về những gì ta đã có.

Khi gặp những cái dở thì bao giờ cũng cần nghĩ đến cái hay trong đó. Nó có thể bù đắp cho những cái còn tồi tệ hơn có thể xảy ra

_Defoe_

Daniel Defoe là nhà văn Anh, con một người hàng thịt. Ông học để trở thành mục sư, nhưng sau lại quay sang buôn bán, làm chính trị, viết văn. ..

Tác phẩm nổi tiếng nhất của ong là Cuộc đời và những chuyên hiêu lưu kì lạ của Robinso Crusoe – người thủy thủ xức York. …

Có thể nói, Defoe là người tạo ra thể loại tiểu thuyết ở Anh, đưa tiểu thuyết hiện thực vào thời kì Ánh sáng của văn học Anh (thế kỉ 18). Trái với Swift, Defoe ca ngợi sự phát triển của xã hội tư bản một cách tuyệt đối.

Trân trọng./.

THÙY DƯƠNG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.