Bố mẹ cũng từng là trẻ con

Ai rồi cũng được Làm cha mẹ, cả một quá trình dài, thay đổi liên tục theo sự phát triển của đứa trẻ!

Trong khi, bản thân còn có bao nhiêu việc phải làm, trước hết là để phục vụ cho cuộc sống hiện tại của gia đình, của chính những đứa con! Bận rộn và đầy thách thức, trong khi bọn trẻ, lúc thì mè nheo, khi thì đau ốm, lúc lại nghịch quá trớn quá đà, đôi khi lại sợ sệt những thứ ở đâu đâu…

Lắng lại một chút để đồng cảm với bọn trẻ, ngày xưa, bố mẹ cũng thế, bạn sẽ thấy chúng khác đấy. Ví dụ lúc rặn ị mãi không được, hoặc sắp phải đi nhổ một cái răng đang lung lay..v.vv.Chúng sẽ vững tin và đỡ mè nheo hơn nhiều, vì thật thế à, bố mẹ cũng biết như thế là đau cơ đấy, và tất cả đều bình thường này….

Và chính bạn cũng sẽ thay đối, sẽ thấy cuộc sống nhẹ nhàng hơn…
—————–
Bố mẹ cũng từng là trẻ con, từng khóc lóc ăn vạ, từng ăn uống vô độ, không tuân thủ giờ giấc, từng sợ hãi khi xa rời vòng tay của người thân, từng ghét phải đi học hay có những cơn cáu giận vô cớ. Thế nên, nếu bây giờ trẻ có những biểu hiện giống y hệt như chúng ta lúc nhỏ thì bố mẹ cũng đừng tức giận, bởi ai cũng từng là trẻ con.

Là tác giả của hơn 100 cuốn sách viết cho trẻ em theo cách viết rất mới và là chuyên gia về các trò chơi giáo dục, Madeleine Deny đã quan sát rất tỉ mỉ các mối quan hệ giữa bố mẹ và con cái. Giờ đây, cô viết sách cho các bậc phụ huynh để chia sẻ với họ những kinh nghiệm của mình.

Bộ sách Bố mẹ cũng từng là trẻ con của Madeleine Deny sẽ giải đáp gần như đầy đủ các thắc mắc cơ bản của bố mẹ về tính cách con trẻ, giúp bố mẹ hiểu được những điều con chưa thể nói và là đồng minh tốt nhất cho một cuộc sống gia đình thành công!

BỐ MẸ CŨNG TỪNG LÀ TRẺ CON

Sách của Đinh Tị

Trân trọng./.

THÙY DƯƠNG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.