Bạn có muốn ai đá bóng hộ cuộc đời?

“Xây dựng uy tín _ khẳng định quyền làm chủ cuộc đời mình”

Giữa những băn khoăn bộn bề của ngày càng nhiều bố mẹ có con “thiếu chủ động”, phổ biến như: bé thì lo ăn, ngủ, chơi bời, học hành; lớn chút thì lo thì cử, nghề nghiệp, rồi dựng vợ gả chồng, thậm chí là lo cho cả cuộc sống gia đình còn khi đã có cháu.v.v.v., mình cảm thấy thật tâm đắc khi lật lại đúng nội dung Tinh thần trách nhiệm trong cuốn CHIẾN ĐẠO của tác giả Đỗ Thuỳ Dương.

Cách dẫn dắt hợp lý cùng lối ví von sinh động khi nói về tình yêu thương của những người yêu thương bạn, luôn muốn “phá bom, rà mìn, gỡ hết mọi hiểm nguy bạn có thể gặp, bồng bế bạn đến tương lai nếu có thể”, khiến độc giả ở nhiều góc độ thấy sự đồng cảm.

Nhanh chóng sau đó, tác giả đưa ngay ra nhận định một cách tự nhiên, đó chính là sự “can thiệp” khiến cuộc sống của mỗi người trở nên tẻ nhạt. Nguy hiểm hơn, đó chính là cội rễ của sự thờ ơ, thiếu trách nhiệm, bị động của chính những mầm sống ngay từ khi thơ bé.

Cuộc đời giống như trò game, hay trận bóng đá. Có thất bại, có thành quả, có những bước tiến mà vất vả để đạt được, khi ấy, người trong cuộc mới cảm nhận được hạnh phúc thực sự.

Nhưng có khi cũng phải đổ bằng máu hoặc cái giá quá đắt. Như vậy, liệu những người yêu thương ta vô bờ có thể chấp nhận đứng nhìn một phần máu thịt của mình vật lộn như thế?

Làm sao để những người hay muốn “can thiệp” vào cuộc sống của ta có NIỀM TIN “để yên cho bạn khổ khi bạn muốn được tự chủ, tự quyết cuộc đời mình”?

Các bạn hãy đọc những chia sẻ kĩ lưỡng và thú vị trong cuốn sách nhé, để phân biệt Tin yêu và Tin cậy, và tất nhiên, nhiều điều khác nữa, ngay từ khi bạn còn trên ghế nhà trường, mà thực ra, phải ngay từ khi còn là em bé lẫm chẫm tập đi. Qua đó, bạn sẽ “chiến đấu với chính mình trên đường đời bằng tinh thần của một chiến binh để vượt thoát khỏi những hạn chế của bản thân hay những ràng buộc của hoàn cảnh. Kết quả của cuộc chiến là những lựa chọn, những quyết định, những hành động sẽ làm nên ta mỗi ngày, là làm chủ tương lai, kiến tạo sự nghiệp” _ trích lời Tác giả.

Ai nên đọc cuốn này:

Teen

Người trưởng thành

Cha mẹ của mọi lứa tuổi

Sách Nhà Mình xin chia sẻ với các bạn!

THÙY DƯƠNG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.